105 doanh nghiệp Việt được hỗ trợ xuất khẩu qua Amazon

105 doanh nghiệp Việt Nam đã được Bộ Công Thương lựa chọn để đào tạo và hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa qua trang thương mại điện tử (TMĐT) Amazon.

Doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực sẽ được lựa chọn hỗ trợ xuất khẩu qua Amazon

Bộ Công Thương cho hay, trong số 105 doanh nghiệp được lựa chọn, đã có hơn một nửa doanh nghiệp thành công mở tài khoản bán hàng trên Amazon; 16 doanh nghiệp có sản phẩm trên trang website amazon.com; 14 doanh nghiệp đã thực hiện giao dịch thành công với người tiêu dùng Mỹ.

Đặc biệt, trong Prime Day là hoạt động khuyến mãi lớn nhất trong năm của Amazon, có doanh nghiệp đã bán hết toàn bộ hàng có sẵn trong kho của Amazon.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho rằng, tuy số lượng doanh nghiệp bán hàng thành công trên Amazon chưa nhiều nhưng bước đầu các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã thâm nhập được thị trường Mỹ thông qua TMĐT theo hình thức B2C tới tận tay người tiêu dùng.

Thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Amazon lựa chọn những sản phẩm, thương hiệu hàng hóa của Việt Nam bán chạy, có uy tín đưa vào danh sách ưu tiên hiển thị trên Amazon, từ đó giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thêm các đối tác tiềm năng.

Bên cạnh đó, Amazon sẽ hỗ trợ Việt Nam mở gian hàng chung trên Amazon, lựa chọn một số doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp cùng sử dụng tài khoản này.

Theo Bộ Công Thương, ngoài Amazon, một số doanh nghiệp Việt Nam cũng đã bán hàng trên các website TMĐT như: Andre Gift Shop, Paper Color…

Theo anninhthudo.vn

SHARE