2 cách theo dõi diễn biến của virus Corona bằng điện thoại

Mới đây, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã ban bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến virus Corona.

Tính đến thời điểm viết bài đã có hơn 11.000 người bị nhiễm virus Corona trên toàn thế giới, trong đó có 259 trường hợp tử vong, 257 người phục hồi. Số lượng các ca lây nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng mỗi ngày.

Để giúp người dùng theo dõi sự lây lan của virus Corona tốt hơn, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật của ĐH Johns Hopkins đã tạo ra một trang web và bản đồ tương tác theo thời gian thực (số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh châu Âu cung cấp).

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/virus-corona-maps. Trang web được xây dựng dành riêng cho người dùng máy tính, tuy nhiên bạn vẫn có thể truy cập bằng điện thoại (dù bố cục hơi chật chội).

Theo dõi diễn biến của virus Corona theo thời gian thực. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi nhấp vào biểu tượng mở rộng, bảng điều khiển sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết hơn. Trong khi số người bị nhiễm virus Corona tiếp tục tăng lên mỗi ngày thì số lượng bệnh nhân phục hồi cũng tăng theo.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập vào địa chỉ http://corona.kompa.ai/ (do Kompa Group phát triển). Dữ liệu tại đây được cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín như WHO, Bộ Y tế Việt Nam,

Dữ liệu được cập nhật liên tục và có hỗ trợ tiếng Việt. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện chính của trang web sẽ bao gồm biểu đồ lây nhiễm trên toàn cầu và biểu đồ lây nhiễm tại Việt Nam.

So với các dịch vụ khác thì trang web này có hỗ trợ tiếng Việt và tập trung nhiều hơn vào người dùng Việt Nam, đi kèm theo đó là các thông tin liên quan đến virus Corona để bạn có thể nắm bắt kịp thời.

Theo kynguyenso.plo.vn

SHARE