5 loại thực phẩm “thần thánh”, mẹ bầu siêng năng ăn vào cuối thai kỳ sẽ đẻ dễ như đi chợ

Dưới đây là những loại thực phẩm mẹ bầu nên dùng để giúp khi đi đẻ, chỉ 15 phút là con tọt ra ngoài.

1.Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ

Nước tía tô có tác dụng làm mềm t.ử c.u.n.g nên t.ử c.u.n.g được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. chỉ uống khi các mẹ thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.

ăn gì dễ đẻ

Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao. Mẹ bầu uống khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

2. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì

Vào những tuần cuối cùng khi sắp vỡ chum, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi, vv mỗi ngày. Tử cung sẽ mềm ra nhiều giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.

3. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì

Vào tuần cuối cùng của thai kì, các mẹ nên ăn những món ăn được chế biến từ cà tím như: Cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím vv. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì t.ử c.u.n.g của mẹ co giãn đã rất tốt rồi.

4. Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp t.ử c.u.n.g mềm ra, đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa…
tin copy
Lưu ý: Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc sẽ không tốt cho cả mẹ và con, ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy. Mẹ bầu nào mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên ăn dứa và trong 3 th.á.n.g đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.

5. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì

Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và một chút đường phèn rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị “vỡ chum” vì trong vừng đen có chứa vitamin E, protein, vv rất bổ cho máu, tiêu hóa tốt cũng như đẹp cả da lẫn tóc.
Chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35 của giai đoạn chuẩn bị vỡ chum.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE