Cách đóng phạt vi phạm giao thông ngay tại nhà

Bắt đầu từ ngày 12-3-2020, bạn đọc có thể tra cứu lỗi vi phạm và đóng phạt ngay tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cục CSGT cho biết sẽ triển khai thí điểm việc đóng phạt thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) từ ngày 12-3-2020 tại năm tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận.

Trước đây, khi vi phạm giao thông, người dùng phải đến trực tiếp kho bạc hoặc ngân hàng để đóng phạt. Việc này thường mất khá nhiều thời gian, đặc biệt khi bạn vi phạm giao thông ở những tỉnh thành xa.

Đóng phạt tại nhà giúp người dân tiết kiệm khá nhiều thời gian. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đóng phạt vi phạm giao thông ngay tại nhà

Để thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, truy cập vào Cổng DVCQG tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/, tìm đến mục Thanh toán trực tuyến – Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông.

Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông trên Cổng DVCQG. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm số biên bản, họ tên người vi phạm, tỉnh/thành phố, đơn vị lập biên bản xử phạt, ngày vi phạm, mã bảo mật và bấm tra cứu.

Số biên bản thường được ghi ở góc trái biên bản hoặc in bằng chữ đỏ. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, hệ thống cũng hỗ trợ người dùng tra cứu nâng cao để cho ra kết quả chi tiết hơn, lưu ý, những mục có dấu * bắt buộc không được bỏ trống.

Tra cứu kết quả vi phạm và đóng phạt qua mạng. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi đã có kết quả, bạn chỉ cần lựa chọn ngân hàng để đóng phạt. Nếu thanh toán thành công, người dùng có thể nhận lại giấy tờ tại nơi ra quyết định xử phạt hoặc qua đường bưu điện.

Theo Cục CSGT, dự kiến tính năng tra cứu lỗi vi phạm và đóng phạt qua mạng sẽ được triển khai trên cả nước vào quý 3 năm nay.

Nhìn chung, tính năng đóng phạt ngay tại nhà sẽ giúp người dân tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức đi lại. Bạn đọc có thể thực hiện việc tra cứu và đóng phạt ở bất cứ đâu, trên bất kì thiết bị nào có kết nối Internet, đơn cử như điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Theo kynguyenso.plo.vn

SHARE