Cáp quang quốc tế lại đứt, Nhà mạng Việt Nam nói gì?

Cả 3 tuyến cáp quang là AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp sự cố khiến internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng, trong đó tuyến IA được xác nhận phải mất hơn một tháng mới có thể khắc phục sự cố.

Đại diện nhà mạng VNPT xác nhận với phóng viên, tuyến cáp quang biển AAG nối Việt Nam đi quốc tế đã gặp sự cố lúc 7h sáng qua (23/12). Sự cố xảy ra trên nhánh S1I của tuyến cáp AAG. Vị trí xảy ra sự cố nằm ở phân đoạn nối Việt Nam đi Hồng Kông.

Đại diện VNPT cho biết đang liên hệ với các đối tác để tìm hiểu nguyên nhân diễn ra sự cố và lịch trình sửa chữa cụ thể. Để đảm bảo nhu cầu internet đi quốc tế của khách hàng, VNPT đang tìm cách cân tải với các đường truyền quốc tế khác.

Trước đó tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng gặp sự cố vào ngày 8/12/2019 tại hướng kết nối từ TP. HCM đi Singapore. Nguyên nhân đã được xác định là do lỗi cáp trên hai nhánh S1 và S2 của tuyến cáp.

Theo lịch trình sửa chữa, khắc phục sự cố của đối tác quốc tế, với nhánh S2, việc sửa chữa sẽ hoàn thành vào ngày 29/1/2020, với nhánh S2 sẽ hoàn thành sữa chữa vào 3/2/2020.

Tuy nhiên, lịch sửa chữa có thể thay đổi phụ thuộc vào điều kiện thực tế.

Hai tuyến cáp quang còn lại là AAE-1 và AAG hiện chưa có lịch trình sửa chữa cụ thể.

Theo tienphong

SHARE