Chỉ 3 phút với bài kiểm tra của bác sĩ Mỹ sẽ giúp bạn nhận ra mình có bị trầm cảm hay không?

Trầm cảm đã được chứng minh là một căn bệnh nguy hiểm trong xã hội hiện đại và việc phát hiện sớm mình có bị bệnh hay không là vô cùng cần thiết.

Không sai khi nói rằng trầm cảm là một căn bệnh nguy hiểm trong xã hội hiện đại khi chúng có thể khiến người bệnh luôn cảm thấy rơi vào trạng thái mất cân bằng, cứ im lặng 1 mình không chia sẻ với ai.

Khi bị trầm cảm, họ thường trói buộc mình trong “địa ngục” tâm tưởng, sống trong thế giới riêng của mình, tách biệt với xã hội và rồi đến lúc quá u ám, thiếu niềm tin thì tự tay kết liễu đời mình.

Tuy nhiên, đây cũng là 1 chứng bệnh có thể điều trị được. Việc nhận ra mình có đang bị trầm cảm hay không sẽ giúp việc điều trị của bạn nhanh chóng và tích cực hơn.

Chỉ 3 phút với bài kiểm tra của bác sĩ Mỹ sẽ giúp bạn nhận ra mình có bị trầm cảm hay không? - Ảnh 1.

Với bảng kiểm tra trầm cảm Burns (BDC – Burns Depression Checklist) của bác sĩ David D. Burns – thuộc bộ môn Tâm thần học và Khoa học hành vi, khoa Y dược (Đại học Stanford) này, bạn sẽ xem mình có khả năng bị trầm cảm hay không.

Được biết, trong suốt sự nghiệp của mình, David D. Burns đã tiếp xúc với hàng nghìn bệnh nhân bị trầm cảm nặng, nhẹ khác nhau, cho ra đời cuốn sách Liệu pháp Tâm thần Mới cũng như cuốn Đừng để trầm cảm tấn công bạn ấn bản đầu tiên năm 1980.

Và đây là bảng 25 câu hỏi của David D. Burns. Bạn hãy đọc cẩn thận và đánh dấu X vào ô vuông tương ứng với những gì bạn cảm thấy trong ít nhất 2 tuần qua. Và đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào nhé!

Chỉ 3 phút với bài kiểm tra của bác sĩ Mỹ sẽ giúp bạn nhận ra mình có bị trầm cảm hay không? - Ảnh 2.

Và giờ thì bạn hãy cùng theo dõi kết quả nhé!

Chỉ 3 phút với bài kiểm tra của bác sĩ Mỹ sẽ giúp bạn nhận ra mình có bị trầm cảm hay không? - Ảnh 3.

Hãy nhớ rằng bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể bị trầm cảm và các triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau.

Do đó, khi thấy mình có điểm số cao sau khi làm bài kiểm tra, cũng như có những dấu hiệu như hay chán nản, mệt mỏi, mất tập trung, dễ nổi nóng, cáu gắt, hay bất an… thì bạn nên đến gặp chuyên gia tâm lý, bác sĩ tại bệnh viện tâm thần… để có thể được khám và điều trị sớm.

Lưu ý rằng, kết quả bài kiểm tra này KHÔNG phải là chẩn đoán cuối cùng. Bạn có thể chia sẻ với bác sĩ về kết quả này cũng như nói với gia đình, bạn bè để có thêm sự hỗ trợ.

Các phương pháp điều trị, bao gồm cả thuốc men và trị liệu tâm lý hiện nay có tỷ lệ thành công rất cao thế nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

Nguồn: DepressiveDisorder

SHARE