Chỉ mất 1 tiếng đồng hồ cho món bánh flan siêu mịn và những lưu ý quan trọng để làm bánh thành công

Làm thế nào để có món bánh flan ngon chuẩn là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc. Dưới đây là những lưu ý và cách thực hiện thành công món bánh này nhé!

 Nguyên liệu làm bánh flan siêu mịn gồm:

+ 1,5 lít sữa tươi

+ 16 lòng đỏ trứng gà

+ 150gr đường trắng

+  50ml cà phê nguyên chất

Cách làm bánh flan như sau:  

Trứng gà lấy lòng đỏ đánh cho tan. Lưu ý đánh nhẹ cho lòng đỏ tan ra chứ không phải đánh lên bọt như làm bánh bông lan đâu nha.

Sữa tươi nấu ấm thì tắt bếp để nguội, cho lòng đỏ vào khuấy đều (chỉ bỏ trứng vào khi sữa đã nguội không thì chỉ có nước đổ đi). .

Nấu đường với một ít nước và cà phê để làm caramel. Ai thích caramel có mùi cà phê thơm thơm thì thêm cà phê, không thì chỉ nấu đường với nước cho đến khi đường chuyển vàng cánh gián là được (tránh nấu khét cháy sẽ độc hại).

Sau khi có caramel thì đổ ngay vào khay (hoặc hộp nhựa loại dùng làm bánh flan) một lớp mỏng. Chỉ sử dụng khay inox để hấp, không dùng hộp nhựa vì caramel nóng và nhiệt độ khi hấp bánh sẽ sinh ra chất độc, không tốt cho sức khoẻ.

Tiếp tục đổ hỗn hợp sữa trứng vào khay và đặt vào xửng hấp. Lưu ý: khi hấp đặt nắp nồi nghiêng nghiêng để nước không nhỏ trực tiếp vào mặt bánh sẽ làm rỗ bánh mất đẹp.

Sau khoảng 40 phút, kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng một que tăm xiên vào, tăm bám bánh thì tức là bánh chưa chín, tăm khô ráo là chín rồi.

Bánh chín để nguội, bỏ tủ lạnh ăn dần. Mỗi lần ăn khoét vài miếng bỏ vào đĩa, rải đá lên.

cách làm bánh flan

Bánh thơm, béo, mịn, thấm tan nơi đầu lưỡi.    

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh flan này!

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE