Chọn mối tình 7 năm hay tình yêu sét đánh?

Tiếp tục với A thì mình không còn tình cảm mà chia tay thì không nỡ.

Mình là nam 28 tuổi. Mình đang có tình yêu 7 năm 8 tháng với mối tình đầu(mình gọi là A). Các bạn yêu lâu đều biết yêu lâu dần sẽ chán, bọn mình ở bên nhau như một thói quen, hàng tuần gặp nhau cũng không biết nói gì làm gì. Gọi điện thì cũng chỉ hỏi mấy câu lặp đi lặp lại.Thời gian này mình quen một bé làm cùng tòa nhà công ty. Bé xinh và rất thu hút, lại còn chủ động tán mình. Lúc đầu mình cũng xã giao bình thường, hơi xao xuyến vì được gái xinh thích. Nhưng dần dần mình cũng rung động, chủ động rủ bé đi ăn, đi uống nước. Mình nhận ra bé có nhiều tính cách rất tốt phù hợp với mình, biết cách ăn mặc trong khi A vốn không xinh lại còn không biết làm đẹp, mình đã nhắc nhiều nhưng A không thay đổi mấy. A còn không biết chia sẻ với mình những khó khăn trong công việc và cuộc sống, nhiều lúc cuối tuần gặp nhau mình đang gặp khó khăn cô ấy cũng hỏi qua loa vài câu rồi nói sang chuyện khác, mình thức đêm hôm làm báo cáo với kế hoạch cô ấy cũng nói thế anh làm đi em ngủ trước. A cũng không bao giờ động viên hay khích lệ mình trong cuộc sống.

Thời gian mình và A nói chuyện càng ít đi, mình nói chuyện với bé ấy càng nhiều thêm.

Giờ nói chuyện và gặp gỡ A khiến mình thấy như nghĩa vụ, còn gặp bé lại khiến mình thoải mái vui vẻ. Bé khiến mình thể hiện được tính đàn ông, được chăm sóc và quan tâm.

Giờ mình rất rối trí. Tiếp tục với A thì mình không còn tình cảm, mà chia tay thì chúng mình ở bên nhau gần 8 năm rồi. Gia đình bạn bè đều biết hết và cũng đã dự định sang năm cưới. A cũng ở cạnh mình từ hồi tay trắng nên giờ bỏ A như mình bội bạc nhưng ở bên nhau lại không còn hứng thú và có tình yêu.

Vậy mình nên thế nào?? Mong các bạn cho mình lời khuyên.

Theo NEU Confessions

SHARE