Cộng đồng tranh cãi vì 74 % khán giả Ai là triệu phú không biết bu là mẹ

Mạng xã hội đang lan truyền video chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 31/1. Người chơi là Đại sứ nhà nước Palesstine ở Việt Nam – ông Saadi Salama. Ở câu số 5, Đại sứ được hỏi: “Bu là gì?”, ông phân vân giữa 4 đáp án “A: Một loại khóa”, “B: Mẹ”, “C: Một điệu hát”, “D: Một loại gia vị”.

cong-dong-tranh-cai-vi-74-khan-gia-ai-la-trieu-phu-khong-biet-bu-la-me

Kết quả trợ giúp của khán giả trường quay gây khó cho người chơi. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi nhờ trợ giúp, 24% khán giả trường quay chọn đáp án A, 26% chọn phương án B, 28% chọn C và 22% chọn đáp án D, người chơi quyết định không nghe theo sự trợ giúp của số đông khán giả mà chọn phương án “B: Mẹ” và cũng là đáp án đúng.

(Xem video nhờ khán giả trợ giúp của Đại sứ)

Sự trợ giúp của khán giả trong phần thi này đã gây tranh cãi cộng đồng. Nhiều người bất ngờ trước cách chọn đáp án của khán giả, số khác cho rằng khán giả đang thử tài của Đại sứ. Xem chi tiết

Người dùng mạng Vitalk Huỳnh Dũng bình luận: “Thật ngạc nhiên, không hiểu vì sao mà 74% khán giả ngồi trong trường quay không biết bu chính là mẹ. Dù từ này là tiếng địa phương và chúng ta đã được học từ nhỏ. Tuy nhiên, tôi cũng rất khâm phục ngài Đại sứ, kiến thức của ông rất vững.

Còn người dùng mạng Vitalk có nickname Quái Thú Thần Kỳ nhận xét: “Tôi nghĩ là đang thách thức đấy, chứ từ “bu” ấy cho dù không biết là mẹ thì cũng không đến nỗi vote đáp án đều % đến vậy. Thấy người nước ngoài không rành tiếng Việt rồi thử người ta”.

Xem thêm: Kỹ sư thi Ai là triệu phú không biết mũ lưỡi trai’ nóng trên Vitalk

Xuân Trang

Video được xem nhiều: Đầu bếp Italy biểu diễn cắt gọt rau củ theo tiếng nhạc

cong-dong-tranh-cai-vi-74-khan-gia-ai-la-trieu-phu-khong-biet-bu-la-me-1 cong-dong-tranh-cai-vi-74-khan-gia-ai-la-trieu-phu-khong-biet-bu-la-me-2

Chia sẻ hình ảnh, video của bạn tại đây.