Đình chỉ CSCĐ liên quan đến clip lên gối học sinh

(PLO)- Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP.HCM (PK20) cho biết vừa tạm đình chỉ một cảnh sát cơ động (CSCĐ) vì hành vi phản cảm ở chống công cộng, cụ thể là lên gối một học sinh cấp 3.

Ngày 27-10, trao đổi với Pháp luật TP.HCM trung đoàn PK20 Công an TP.HCM cho biết liên quan đến clip xuất hiện trên mạng xã hội về việc một người mặc đồ CSCĐ lên gối với em học sinh.

Ngày 27-10, PK20 cho biết đã tạm đình chỉ một CSCĐ vì đã lên gối em học sinh cấp 3. Ảnh cắt từ clip.

Theo PK20, ngay sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, đơn vị này đã tiến hành phối hợp với Công an quận 4, Công an phường 12, quận 4 để làm rõ.

“Ngay sau khi clip xuất hiện chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó xác định được chiến sĩ CSCĐ trong clip nói trên. Chúng tôi đã yêu cầu cả hai chiến sĩ viết bản tường trình. Trong đó người lên gối em học sinh hiện tại đã bị tạm đình chỉ, không giao cho bất kỳ công tác nào. Báo cáo của PK20 sau đó đã được gửi lên Ban giám đốc Công an TP. để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng”- đại diện PK20 nói về động thái kiên quyết của đơn vị.

Tuy nhiên danh tính của chiến sĩ CSCĐ hiện tại chưa được tiết lộ, thông tin chỉ dừng lại ở việc chiến sĩ này vừa mới vào công tác tại PK20 được vài tháng, trẻ và nghiệp vụ còn khá yếu.

Sáng ngày 27-10, PK20 đã họp toàn trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ chiến sĩ về vụ viêc.

PK20 cũng cho biết vụ việc xảy ra sau khi em học sinh tự té chứ không có va chạm. Ảnh cắt từ clip.

Nội dung vụ việc cụ thể, theo PK20, là trong ngày 25-10, hai chiến sĩ CSCĐ thực hiện công tác tuần tra phòng chống tội phạm bằng mô tô chuyên dụng ở khu vực quận 1 thì phát hiện đôi nam nữ thanh niên điều khiển phương tiện có biểu hiện thay đổi kết cấu. Nghi vấn là đối tượng nên các chiến sĩ tiến hành phát tín hiệu yêu cầu kiểm tra hành chính đúng như quy định.

“Lúc ban đầu, xác định đây là đối tượng chứ không phải học sinh nên phát tín hiệu kiểm tra. Tuy nhiên nam thiếu niên lại phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao, buộc cán chiến sĩ phải truy đuổi. Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4) gặp khu vực lô cốt đang xây dựng nên không làm chủ được tốc độ nên em này ngã xe. Phương tiện đặc chủng có hai chiến sĩ ngồi trên cũng bị ngã theo chứ không hề có va chạm. Sau đó một chiến sĩ đã có hành động thiếu kiểm soát, trái với chuẩn mực, hình ảnh gây phản cảm với người dân khu vực” – người này tiếp.

Theo PK20, do đây là nam sinh tự té nên đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Nam thiếu niên cũng được đưa đi bệnh viện quận 4 và bệnh viện Gia Định kiểm tra. Hai kết quả thăm khám đều cho thấy em này không gặp vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của em thiếu niên. Gia đình sau đó đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu.

Theo lời trình bày của em thiếu niên là em này đang học ở một trường cấp 3 ở quận Bình Thạnh, em này cũng chưa có giấy phép lái xe. PK20 cũng cho biết hiện đang xem xét, xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản để đồng đội tạo ra một hình ảnh phản cảm.

Theo Phapluat
SHARE