GHN Express khai trương hệ thống phân loại hàng tự động công suất 30.000 đơn/giờ

Hệ thống này sẽ giúp tốc độ giao hàng của GHN Express tăng năng suất trong việc phân loại hàng, giảm sai sót, đảm bảo hàng hoá giao nhanh hơn và ổn định trong mùa mua sắm cao điểm cuối năm, giúp các đối tác kinh doanh thuận lợi hơn.

Các nhân viên GHN đang cho hàng vào túi để vận chuyển tới các kho giao nhận cho khách hàng

Công ty CP Dịch vụ giao hàng nhanh (GHN Express) vừa đưa vào vận hành hệ thống phân loại hàng hóa tự động công suất 30.000 đơn hàng/giờ tại kho hàng của công ty ở Long Biên, Hà Nội.

GHN Express hiện có sẵn hơn 2.000 điểm gửi hàng trên toàn quốc, đội ngũ nhân viên giao nhận phủ sóng 63 tỉnh thành, 700 huyện đảo xa. Mỗi ngày phục vụ được hơn 300.000 đơn hàng trên khắp cả nước.

Ông Lương Duy Hoài, đồng sáng lập, Giám đốc điều hành GHN Express cho biết, GHN ra đời để phục vụ ngành thương mại điện tử đang tăng trưởng vượt bậc, là cầu nối giúp hàng hoá từ người bán đến tay người tiêu dùng. Kỳ vọng của người bán và người mua trong thương mại điện tử đang cao dần ở hai yếu tố: tốc độ giao hàng nhanh và dịch vụ tin cậy.

Với hệ thống phân loại này, việc phân loại hàng sẽ được thông suốt trong quá trình vận hành. Đây là một trong nhiều khoản đầu tư lớn về hạ tầng công nghệ và vận hành giúp GHN luôn giao nhanh và ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo ghi nhận thực tế, bình quân tốc độ giao hàng của GHN trong khu vực nội thành ở những thành phố lớn khoảng từ 12 – 14 tiếng, tức cam kết giao hàng trong ngày. Với các đơn hàng giao toàn quốc, GHN có thể giao hàng trong vòng 24 – 36 tiếng.

“Nếu trước đây làm thủ công với quy mô lớn có thể phải mất 3 tiếng để phân loại hàng thì hiện tại chỉ cần 30 phút cho cùng lượng đơn hàng tương tự, từ đó giúp hàng hoá tới các kho giao nhận và khách hàng ngay trong ngày. Đây là tốc độ giao hàng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển nhất về thương mại điện tử như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tôi đang rất mong chờ hệ thống thứ hai sẽ được đi vào hoạt động vào tháng 11 tới tại TP. HCM”, ông Hoài cho biết.

Hệ thống phân loại hàng hoàn toàn tự động của GHN

Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki Trần Ngọc Thái Sơn bày tỏ, GHN là một đối tác quan trọng với Tiki, giúp hàng hoá trên Tiki đến được với nhiều tỉnh xa, thậm chí đến cả những huyện đảo. Điều này mang đến sự thuận lợi rất lớn cho khách hàng, xoá bỏ được các rào cản về địa lý.

Việc đầu tư vào hệ thống phân loại hàng hoàn toàn tự động này sẽ giúp GHN ngày càng nhanh hơn trong việc giao nhận, giúp thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng phát triển mạnh hơn.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam cũng kỳ vọng hệ thống phân loại mới này của GHN sẽ không chỉ rút ngắn thời gian phân loại giá trị, trọng lượng, kích cỡ của hàng hoá mà còn giúp cả người bán hàng và người mua hàng trên Shopee an tâm đơn hàng của mình được giao nhanh, an toàn và được phục vụ tốt hơn.

Riêng với ông Fabian Wandt, Giám đốc vận hành Lazada khẳng định, GHN đã và luôn là đối tác rất tin cậy của Lazada hơn 7 năm qua. Việc đầu tư vào hệ thống phân loại hàng hoàn toàn tự động sẽ giúp GHN tăng tính cạnh tranh so với các nhà vận chuyển khác, đồng thời mang đến cho các đối tác như chúng tôi dịch vụ vận chuyển xuất sắc.

Từ một startup vận chuyển nhỏ năm 2012, GHN cho ra đời dịch vụ giao hàng nội thành siêu tốc AhaMove năm 2015. Năm 2018, GHN cho ra đời dịch vụ vận tải hàng lớn và dịch vụ kho vận GHN Logistics. Năm 2019, GHN kết hợp với chuỗi VinMart+ cho phép khách hàng gửi hàng tại hơn 1.000 cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc.

Hệ sinh thái các dịch vụ logistics cộng hưởng của GHN có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cả quy mô lớn và nhỏ

Theo theleader.vn

SHARE