Google dùng trí tuệ nhân tạo sửa lỗi sai chính tả trong Gmail

Google sẽ cải thiện việc người dùng viết sai ngữ pháp khi soạn thảo Gmail bằng sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI).

Tính năng sửa lỗi chính tả cho nhiều ngôn ngữ trên các nền tảng của Google đã trở nên quen thuộc với người dùng trên thế giới. Và lần này, Google bổ sung tính năng sửa lỗi ngữ pháp khi soạn thảo văn bản trong Gmail. Việc sửa lỗi cho người dùng được trợ giúp bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Google dùng trí tuệ nhân tạo sửa lỗi sai chính tả trong Gmail.

Thay vì phải nhấp vào menu ở vị trí dấu chấm bên góc phải của Gmail chọn “kiểm tra chính tả”, khi soạn email, Gmail sẽ tự động thực hiện, phát hiện lỗi chính tả và các vấn đề ngữ pháp và thậm chí tự động sửa một số lỗi chính tả phổ biến giúp người dùng.

Kiểm tra ngữ pháp và tự động sửa lỗi chính tả được bật ở chế độ mặc định, người dùng có thể vô hiệu hóa nó trong cài đặt của Gmail nếu cảm thấy không cần thiết.

Trước đó vào tháng 7/2018, Google cũng tung ra công cụ sửa lỗi chính tả bằng AI cho Google Docs. Tính năng nay đã giúp Google bắt kịp công cụ sửa lỗi chính tả trong Word của đối thủ Microsoft. Phần sửa lỗi ngữ pháp Gmail lần này cũng tương tự như các tính năng trong Docs.

Công cụ sửa lỗi ngữ pháp và chính tả trong Gmail ban đầu được triển khai cho người dùng G Suite, có nghĩa là nó chỉ khả dụng cho người dùng Gmail doanh nghiệp. Google chưa công bố công cụ này có được mở rộng cho tất cả người dùng Gmail bình thường hay không.

Tính năng sửa lỗi ngữ pháp trong Gmail cho người dùng G Suite sẽ được Google triển khai trong tuần tới. Tuy nhiên, tính năng này hiện mới chỉ khả dụng cho ngôn ngữ là tiếng Anh.

Theo vietq.vn

SHARE