Google Maps có tính năng phát hiện tài xế cố tình lòng vòng để kiếm thêm tiền

Cố tính chở khách đi lòng vòng xa hơn để kiếm thêm tiền là chiêu trò khá quen của cánh tài xế nhưng Google Maps có tính năng phát hiện điều đó

Tính năng này được phát triển dựa trên nhu cầu di chuyển bằng taxi hay xem ôm công nghệ đang tăng cao, nếu tính tiền trước thì không sao nhưng khi bạn phải thanh toán qua số km đã đi thì sử dụng Google Maps rất có lợi. Khi tài xế đi lòng vòng, bạn vừa mất tiền lại vừa mất thời gian.

Theo đó, Google đã tiến hành nâng cấp khả năng định vị cho ứng dụng Maps và thêm vào tính năng Get off-route allert. Với tính năng mới, ứng dụng sẽ chỉ ra cho bạn tuyến đường ngắn nhất để đi đến địa điểm muốn đến và giúp bạn theo dõi đường đi của xe. Điểm đặc biệt ở đây đó chính là nếu tài xế lái xe đi xa khỏi tuyến đường đã định trước hơn 500 mét, Google Maps lúc bấy sẽ ngay lập tức cảnh báo cho bạn.

Mặc dù có rất nhiều lý do chính đáng để tài xế taxi không chạy theo lộ trình gợi ý của Google (như kẹt xe hay tài xế muốn đi đường tắt cho nhanh hơn), tuy vậy, việc đưa ra cảnh báo sớm cho hành khách về việc thay đổi lộ trình được cho là cần thiết để người đi taxi có thể chủ động trong mọi thứ. Ngoài ra, trong một số tình huống nguy hiểm hơn, người lái xe có thể vì ý đồ xấu như cướp hay cưỡng bức, họ cũng có thể rời khỏi lộ trình và đưa khách đến những địa điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi.

Hiện tại tính năng này đã và đang được thử nghiệm ở Ấn Độ. Song chưa biết tính năng đầy đủ sẽ được phát hành vào thị trường nào cũng như chưa rõ thời gian ra mắt chính thức.

Theo nghenhinvietnam

SHARE