Google sẵn sàng xuất tướng đối đầu iPhone 14 Pro Max và Galaxy Z Fold 4

Báo cáo mới đây cho thấy, Google đã chuẩn bị những smartphone mạnh nhất để cạnh tranh với iPhone Pro Max và Galaxy Z Flip.

Những năm gần đây, chiến lược tung điện thoại thông minh của Google là giới thiệu 3 sản phẩm mỗi năm -hai smartphone cao cấp và một điện thoại tầm trung. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới của Android Authority, công ty đang tìm cách thay đổi mọi thứ.

Dòng điện thoại Pixel 2023: Pixel 7a, Pixel 8, Pixel 8 Pro và Pixel Fold

Nguồn tin cho hay, Google đang làm việc trên 4 mẫu điện thoại cho năm tới: Pixel 7a giá phải chăng, bộ đôi Pixel 8 và điện thoại màn hình gập lại đầu tiên của công ty.

Google sẵn sàng xuất tướng đối đầu iPhone 14 Pro Max và Galaxy Z Fold 4 - 1

 

iPhone 14 Pro Max, Galaxy S22 Ultra và Pixel 7 Pro (từ trái sang).

Theo đó, Pixel 7a sẽ có tên mã là “Lynx” và Pixel Fold có tên gọi nội bộ là ” Felix” sẽ được công bố vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5/2023.

Nguồn tin cũng tiết lộ, Pixel 7a sẽ có cùng mức giá với Pixel 6a – khoảng 449 USD (10,59 triệu đồng). Các tin đồn trước đó cho biết, Pixel 7a sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với Pixel 6a và có màn hình tốt hơn, camera mới và khả năng sạc không dây.

Pixel Fold sẽ có giá tương đương với Galaxy Z Fold 4, khởi điểm ở mức 1.799 USD (khoảng 42,46 triệu đồng). Riêng cặp flagship Pixel 8 và Pixel 8 Pro sẽ không có nhiều thay đổi. Cụ thể hơn, Pixel 8 có tên mã là “Shiba”, sẽ nhỏ hơn Pixel 7 (màn hình 6,3 inch) và bộ đôi này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Tensor thế hệ thứ 3 với tên gọi nội bộ là “Zuma”.

Dòng điện thoại Pixel 2024: Pixel 8a, Pixel 9, Pixel 9 Pro, Pixel 9 Pro Max và Pixel Fold 2

Báo cáo cũng cho hay, việc phát hành Pixel 8a sẽ phụ thuộc vào sự thành công của Pixel 7a. Hiện tại, Pixel 8a sẽ có tên mã là “Atika”.

Rõ ràng, Google đang xem xét giới thiệu dòng Pixel A sang chu kỳ 2 năm/lần thay vì  tung ra bản kế nhiệm hàng năm. Điều này khá giống với chiến lược được Apple sử dụng cho iPhone SE giá phải chăng. Người kế nhiệm Pixel 7a sẽ có giá đắt hơn một chút và sẽ được bán lẻ với giá 499 USD (khoảng 11,78 triệu đồng).

Google sẵn sàng xuất tướng đối đầu iPhone 14 Pro Max và Galaxy Z Fold 4 - 2

Google đã chuẩn bị kế hoạch tung smartphone cho nhiều năm tới.

Chiến lược sao chép Apple cũng sẽ được Google áp dụng cho các mẫu smartphone cao cấp. Cụ thể, công ty sẽ mở rộng dòng flagship của mình lên 3 phiên bản: điện thoại Pixel 9 tiêu chuẩn và 2 phiên bản Pixel 9 Pro, bao gồm phiên bản có màn hình 6,3 inch có tên “Caiman” và phiên bản có màn hình 6,7 inch có tên mã “Komodo”.

Apple hiện đang bán hai mẫu iPhone tiêu chuẩn và hai mẫu iPhone Pro. Do đó, nhiều khả năng, chiếc Pixel Pro lớn nhất  sẽ là Pixel 9 Pro Max. Mặt khác, theo các tin đồn, Apple sẽ đổi thương hiệu cho mẫu iPhone cao cấp nhất của mình thành iPhone 15 Ultra.

Không có nhiều thông tin về dòng Pixel 9 ngoại trừ việc sản phẩm sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Tensor G4, có tên mã là “Redondo”.

Dòng sản phẩm Pixel 2025: Pixel 10 Series và Pixel Flip

Tất nhiên, công chúng chưa thể nhìn quá xa về năm 2025 của Google. Báo cáo cho hay, các kế hoạch năm 2025 của Google sẽ được định hình dựa trên phản hồi đối với dòng smartphone năm 2023 và 2024.

Công ty có trụ sở tại Mountain View đang xem xét công bố một chiếc điện thoại có màn hình gập lại kiểu vỏ sò để cạnh tranh với Galaxy Z Flip. Vào năm 2025, Google sẽ tung 1 mẫu điện thoại Google Pixel tiêu chuẩn và 2 phiên bản Pixel 10 Pro.

Nếu công ty không tung điện thoại nắp gập, dòng smartphone năm 2025 sẽ bao gồm hai mẫu Google Pixel tiêu chuẩn với hai kích cỡ khác nhau và hai mẫu Pixel Pro.

SHARE