Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần

Bỏ túi ngay mẹo bảo quản rau cải này để không phải phí cả đống tiền vì rau cải nhanh hỏng nhé.

Đôi lúc đi chợ nhiều khi bạn mua quá tay và ăn không hết khiến rau cải còn thừa khá nhiều. Khác với các loại củ quả khác như bí đỏ, khoai lang, ớt chuông… để dành thêm vài ngày cũng không sao, thế nhưng các loại rau xanh lá mỏng thì thường khoảng 1 buổi  là đã héo rũ rồi nhé. Do đó, nếu không biết cách bảo quản rau xanh thì bạn sẽ rất thường phải vứt rau hỏng đi. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo mẹo đơn giản này sẽ giúp bảo quản rau lâu hơn mà vẫn còn tươi ngon như lúc mới mua về nhé.

Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần - Ảnh 1.

Bước 1:

– Đầu tiên, muốn bảo quản rau được lâu thì bạn phải rửa rau cho thật sạch. Vì nếu vi khuẩn, hóa chất còn bám nhiều trên rau sẽ khiến rau nhanh hỏng hơn. Tuy nhiên, khi rửa bạn nhớ nhẹ tay thôi, mạnh tay quá rau bị dập nát sẽ bảo quản không được lâu.

Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần - Ảnh 2.

Bước 2:

– Sau khi rau đã sạch rồi thì bạn cho rau lên 1 miếng giấy ăn rồi đậy thêm 1 miếng giấy ăn khác lên trên và dùng tay ấn nhẹ để nước từ rau thấm bớt qua giấy ăn. Bước này nhằm hạn chế tình trạng úng rau do lượng nước bám trên rau quá nhiều.

Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần - Ảnh 3.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cũng dùng 1 miếng giấy ăn khác và gói phần rau lại. Nếu rau nhiều quá thì có thể chia ra làm 2, 3 gói nhé. Giấy ăn gói xung quanh rau sẽ giúp rau giữ độ ẩm tốt hơn nên cũng giảm thiểu tình trạng khô héo.

Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần - Ảnh 4.

Bước 4:

– Bây giờ thì bạn cho các gói rau bọc giấy ăn vào túi nhựa kéo. Nếu không có túi nhựa kéo thì bạn cũng có thể thay bằng túi ni lông nhưng nhớ cột gút đầu túi lại cho kín.

Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần - Ảnh 5.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn khóa đầu túi nhựa lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Có mẹo hay này rồi thì tha hồ trữ rau để ăn xanh mỗi ngày cho đẹp dáng đẹp da. Tuy nhiên, khi mang ra sử dụng bạn nhớ rửa rau lại cho sạch rồi hãy dùng để an toàn vệ sinh hơn bạn nhé.

Nguồn: 만개의 레시피

SHARE