Không Nên Uống Rượu Nhưng Sử Dụng Để Làm Những Việc Sau Thì Vô Cùng Hữu Ích

Không ngờ rượu còn có nhiều công dụng thế này, áp dụng ngay các mẹo vặt với rượu này nhé.

Nếu bạn nghĩ rượu chỉ dùng để uống thôi là sai lầm đấy. Uống rượu hoàn toàn không tốt cho sức khỏe đâu, thế nên để dành rượu lại và giải quyết các việc sau sẽ tốt hơn trong rất nhiều việc. Cùng tham khảo các mẹo vặt với rượu để sử dụng rượu đúng cách và hữu ích hơn bạn nhé.

Diệt khuẩn quần áo

– Quần áo vào những mùa ít nắng thường rất lâu khô nên dễ bị bám vi khuẩn. Lúc này, mỗi khi giặt quần áo bạn nhớ cho thêm 1 ít rượu vào máy giặt sẽ giúp quần áo được diệt khuẩn tốt hơn.


Vệ sinh lò vi sóng

– Lò vi sóng sau khi sử dụng xong thường có những vết dầu mỡ bám trên thành lò. Nếu dùng nước rửa bát và nước sạch để dội rửa thì hơi bất tiện và có thể làm hỏng máy móc bên trong. Lúc này, bạn hãy cho ngay 1 cốc rượu vào lò vi sóng và nấu trong vòng 3 phút.

– Sau đó, bạn dùng giấy ăn hoặc vải mềm lau lại là sạch ngay. Bởi hơi nóng của rượu bốc lên sẽ giúp bạn vệ sinh lò dễ dàng hơn.


Khử mùi tủ lạnh

– Tủ lạnh sử dụng lâu ngày thường có mùi khó chịu bốc ra. Do đó, bạn hãy mở nắp chai rượu rồi cho vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Bạn có thể cho rượu vào cốc rồi đặt vào tủ lạnh cũng được nhé.


Làm sạch dầu mỡ trên chảo

– Nhiều vết dầu mỡ trên chảo rất khó chùi rửa. Thế nhưng nếu bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 ít rượu vào đun cho sôi.

– Sau đó dùng giấy ăn lau chảo lại là vết dầu mỡ sạch bong ngay.


Tăng vị cho món ăn

– Đối với các món thịt hoặc hải sản, khi nấu hoặc khi ướp, bạn cho 1 ít rượu vào sẽ giúp món ăn thơm ngon và vị đậm đà hơn đấy.

Nguồn: 직방

SHARE