Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu

Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
Công ty Điện tử Samsung được công nhận là một trong năm Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2022, xếp hạng bởi Interbrand – công ty tư vấn thương hiệu toàn cầu. Mỗi năm, Interbrand sẽ công bố top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới và trong năm nay, giá trị thương hiệu của Samsung đạt 87,7 tỷ USD, tăng 17% so với con số 74,6 tỷ USD vào năm 2021. Đây là năm thứ ba liên tiếp công ty đạt vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng.

Samsung đạt được thành tựu này nhờ vào hiệu suất tài chính đã khôi phuc gần đạt đến mức trước đại dịch, và nhu cầu về bộ nhớ cao hơn do có sự gia tăng trong mức sử dụng dữ liệu của người dùng hiện nay. Năm 2021, Samsung đạt mức tăng trưởng giá trị thương hiệu 20% so với năm 2020, và năm nay công ty tiếp tục tăng trưởng hai con số. Samsung lần đầu tiên lọt vào danh sách top 10 Thương hiệu toàn cầu tốt nhất là vào năm 2012 với vị trí thứ 9. Qua các năm, công ty đã dần vươn lên trong bảng xếp hạng, đạt vị trí thứ sáu vào năm 2017 và vị trí thứ năm vào năm 2020.

YH Lee, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Marketing của Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Samsung có thể ghi nhận mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu trong hai năm liên tiếp, tất cả là nhờ vào sự ủng hộ từ khách hàng trên toàn cầu của chúng tôi. Để đáp lại tấm lòng của mọi người, toàn thể nhân viên của Samsung sẽ luôn nỗ lực làm việc để không ngừng mang đến những trải nghiệm khách hàng ngày càng tốt hơn”.

Các yếu tố quan trọng đóng góp vào giá trị thương hiệu của Samsung

Vào cuối năm 2021, Samsung đã hợp nhất Bộ phận SET và thành lập Bộ phận Trải nghiệm thiết bị (Device eXperience – DX) để gia tăng sức mạnh tổng hợp giữa các sản phẩm của công ty và nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, Samsung cũng cho ra mắt Trung tâm trải nghiệm đa thiết bị (Customer eXperience-Multi Device Experience Center) để tăng cường trải nghiệm kết nối đa thiết bị cho khách hàng.

Cùng với các giải pháp này, Samsung đã tích hợp SmartThings trên danh mục sản phẩm của mình, tạo ra một hệ sinh thái và trải nghiệm đa thiết bị toàn diện. SmartThings cho phép người dùng khai thác tối đa công năng của các thiết bị Samsung, cũng như các sản phẩm của bên thứ ba.

Thêm vào đó, Samsung’s Future Generation Lab đã được tạo ra để khuyến khích những cuộc trò chuyện cởi mở, chân thật xoay quanh những hoạt động của các bạn trẻ – thế hệ tương lai. Các dữ liệu chi tiết và phân tích chuyên sâu hữu ích từ đây đã được áp dụng vào các sản phẩm và hoạt động marketing của công ty.

Ngoài các sản phẩm sáng tạo dựa trên trải nghiệm người dùng, mức độ phát triển của những công nghệ tiên tiến mà Samsung sở hữu như trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, công nghệ tự động, robot,… thông qua quá trình đầu tư nhất quán cũng đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của công ty.

Nỗ lực của Samsung nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong từng ngành hàng

SHARE