Nấu mì tôm: Cho mì vào trước hay gói gia vị vào trước cũng làm nên sự khác biệt

Bạn thường cho gói gia vị vào nước trước hay cho mì vào trước? Kiểm tra xem mình nấu đúng cách không nhé

 Khi nấu mì tôm, có khi nào bạn phân vân rằng không biết nên cho mì vào trước hay gói gia vị vào trước không? Nhiều bạn nghĩ rằng cho cái nào vào trước thì cũng như nhau thôi. Tuy nhiên, trên thực tế thì cho gia vị vào trước hay mì vào trước sẽ quyết định xem tô mì bạn nấu ra có ngon không nhé.

Để chứng minh điều này, người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ mà vô cùng thú vị với mì để tìm ra cách nấu mì ngon nhất. Cùng theo dõi để biết nên cho gói gia vị hay mì vào nước trước để nấu mì ngon hơn bạn nhé.

– Đầu tiên, cũng giống như bình thường, người ta bắc nồi lên bếp rồi đổ nước vào đun cho sôi.

 

– Tuy nhiên, vì làm thí nghiệm nên họ đun hai nồi với lượng nước và thời gian y như nhau. Sau đó một nồi sẽ cho gia vị vào trước, nồi còn lại thì cho mì vào trước.

– Khi mì chín thì họ tắt bếp cả hai nồi cùng lúc và cho mì ra tô.

 

– Lúc này, người ta cho nhiều người tham gia thử cả hai loại mì để lấy ý kiến xem cách nấu mì nào ngon hơn.

 

Cuối cùng, kết quả thu được khá bất ngờ là cách nấu cho mì vào nước trước lại ngon hơn cho gói gia vị trước. Hầu hết những người tham gia ăn thử mì đều đồng ý rằng mì cho vào trước ăn dai hơn và thấm gia vị ngon hơn. Còn cho gói gia vị trước thì sợi mì bị bở và không ngon.

Sau đó, nguyên nhân được tìm ra là nếu bạn cho gói gia vị vào trước thì nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn.

Tuy nhiên nếu bạn chữa cháy bằng cách đun sôi nước trở lại sau khi cho gia vị vào thì mùi vị đặc trưng của gói gia vị bay đi ít nhiều nên mì cũng không còn ngon sau khi nấu nữa. Do đó, khi nấu mì thì cho mì vào trước sẽ là cách nấu ngon nhất.

Nấu mì tuy đơn giản nhưng cũng phải biết cách chế biến mì ăn liền đúng cách nhé? Chia sẻ bí quyết hay ho này với nhiều người để ai cũng thưởng thức được mì ngon đúng chuẩn bạn ơi!

Nguồn: 청정원 푸드캐스트

SHARE