Người đặc biệt…đặc biệt đáng ghét

 

Mourinho chưa bao giờ là mẫu chiến lược gia được lòng truyền thông. Nhưng nếu như năm xưa người ta nể phục ông thì bây giờ, sự khó ưa cộng thêm sự bất phục đang biến Mourinho từ Người đặc biệt thành… đặc biệt đáng ghét.

 Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào thế giới bóng đá đỉnh cao, Jose Mourinho đã tự định hình cho mình phong cách… khó ưa. Năm xưa, ông ngạo mạn, vĩ cuồng về bản thân. Ông tự gọi mình là Người đặc biệt. Ông gây sự với nhiều đồng nghiệp, ông chọc vào mắt đối thủ, ông bài xích truyền thông.

Nhưng năm xưa người ta nể ông. Vì ông giỏi thật. Người chiến thắng có quyền phát ngôn. Đáng tiếc, Mourinho ngày càng trở nên đáng ghét hơn trong mắt của cả truyền thông lẫn người hâm mộ.

Sự kính nể dành cho Mourinho mất dần. Thay vào đó, mỗi lần ông có những phát ngôn vĩ cuồng, những màn chọc ngoáy sang nội bộ đội bóng khác, trạng thái nể đã chuyển thành nhẫn nhịn. CĐV luôn nuôi hy vọng Mourinho vẫn còn chút đặc biệt. Vì thế họ nhịn ông.

Có một Người đặc biệt… khó ưa - Ảnh 1.

Nhưng khoảng 2 năm gần đây, thi thoảng lắm truyền thông mới khiên cưỡng gắn 2 chữ “đặc biệt” vào cái tên Mourinho. Vì thực tế là Mourinho không những đã hết đặc biệt, mà ông thậm chí ngày càng trở nên bạc nhược và… cùn.

Nhiều người cho rằng Mourinho đã lên đỉnh cao quá sớm nên bây giờ khi sự nghiệp đi tới hồi kết, ông bị ám ảnh phải bảo vệ đỉnh cao đó bằng mọi giá. Dần dần, Mourinho tự thu mình sống với thế giới chỉ có duy nhất ông trong đó.

Mới đây, tờ Daily Mail đưa tin Mourinho bắt cả đội Man Utd phải tới sân tập vào buổi sáng sau ngày thua nhục Huddersfield, dù toàn đội Man Utd đã có lịch đi xem bóng rổ vào ngày hôm đó. Bỗng dưng cảm thấy Mourinho thật cô độc.

Có một Người đặc biệt… khó ưa - Ảnh 2.

Sau lệnh triệu tập oái oăm này, Mourinho lại tiếp tục gây sự với các học trò khi chỉ trích dữ dội Ander Herrera chỉ vì cầu thủ này đã phát biểu rằng: “Huddersfield nhập cuộc với thái độ tốt hơn so với Man Utd”. Ai cũng thừa nhận Herrara nói đúng, chỉ một mình Mourinho cảm thấy nổi điên với phát biểu này.

Trận Man Utd tiếp đón Tottenham diễn ra lúc 18h30 ngày 28/10, trực tiếp trên Kenh14.vn.

Những diễn biến dồn dập sau chỉ một trận thua của Man Utd khiến khá nhiều người liên tưởng tới những tháng cuối của Mourinho tại Chelsea. Vào thời điểm đó, Người đặc biệt cũng giống như một gã điên đi gây sự khắp nơi. Ông đổ lỗi lên đầu nữ bác sỹ Eva Carneiro để lý giải cho trận hòa 2-2 trước Swansea.

Trong đoạn băng ghi lại tình huống Mourinho nổi cáu với bác sỹ Eva Carneiro, người đọc khẩu hình nhấn mạnh: Mourinho đã văng tục bằng tiếng Bồ Đào Nha với một phụ nữ và đặc biệt tồi tệ khi Eva Carneiro chẳng làm gì sai cả. Đó không phải là hành động của một người đàn ông, đừng nói là một HLV nổi tiếng.

Có một Người đặc biệt… khó ưa - Ảnh 4.

Sau vụ Eva Carneiro, Mourinho tiếp tục chỉ trích… CĐV Chelsea cổ vũ quá bé, chỉ trích học trò tập luyện không đến nơi đến chốn. Ông chỉ trích tất cả, ngoại trừ bản thân mình. Một Mourinho vĩ đại mà làm sai sao? Không đời nào.

Sang tới Man Utd, Mourinho hóa thân xuất sắc vào vai “Người Bồ trầm lặng”. Bất kể là trận đấu có cảm xúc đến đâu, Mourinho cũng làm mặt lạnh tanh trên ghế huấn luyện. Từ một HLV hoạt náo, lắm chiêu trò trên đường pitch, Mourinho như một pho tượng gỗ vô cảm ngồi trên ghế huấn luyện viên.

Có một Người đặc biệt… khó ưa - Ảnh 5.

Có khá nhiều cựu danh thủ đã cố gắng truyền tới Mourinho những thông điệp khởi dậy tinh thần chiến đấu, tính chính nghĩa năm nào của ông. Vài người cho rằng sự ngạo mạn đã ngăn Mourinho tiếp thu những ý kiến đó. Tuy nhiên cũng không ít chuyên gia cảm thấy Mourinho bây giờ quá yếu đuối để thay đổi.

Ông sợ thua. Ông sợ người ta quy đổi thất bại thành những con số để chứng minh ông đã hết đặc biệt. Mourinho không biết rằng, ông từng sống trong trái tim CĐV bằng hình ảnh chứ không phải bằng những con số thống kê.

Theo Kênh Giải trí và Xã hội

SHARE