Nhân viên đâm chết quản lý trung tâm điện máy: Do bị đánh đập và chửi bới

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận bị quản lý và các nhân viên đánh đập, chửi bới và không chịu trả lại giấy CMND để đối tượng đi xin việc nơi khác. Bực tức nên trong lúc nhậu, Huy đã lấy con dao thủ sẵn chờ tới sáng để thực hiện vụ việc.

Ngày 26/7, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao nghi can Trịnh Văn Huy (SN 1987, ngụ tỉnh Trà Vinh) cùng tang vật cho Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là anh Thái Văn Nhân (SN 1981, ngụ tỉnh Quảng Nam).

Bước đầu tại cơ quan công an, nghi can khai nhận hành vi phạm tội của mình. Huy khai nguyên nhân là do bị quản lý trung tâm điện máy là anh Nhân và các nhân viên đánh đập, chửi bới và không chịu trả lại giấu CMND để Huy đi xin việc nơi khác.

Theo đó, Huy tìm việc thông qua 1 trung tâm môi giới. Trưa 23/7, Huy được nhận vào làm nhân viên dán tờ rơi quảng cáo, phụ vận chuyển giao hàng hóa cho trung tâm điện máy Q.A trên đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12 với mức lương 6 triệu đồng/tháng và bao ăn ở.

Nhân viên đâm chết quản lý trung tâm điện máy: Do bị đánh đập và chửi bới - Ảnh 1.

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra

Anh Nhân là quản lý của trung tâm đã giữ giấy CMND của Huy và cho thử việc trong ngày. Đến 22h cùng ngày, Huy làm xong việc, anh Nhân đã kêu một số nhân viên dẫn về phòng trọ cách đó chừng 500m để tắm rửa, nghỉ ngơi.

Ngày 24/7, Huy tiếp tục đi làm và quay trở về nhà vào buổi tối cùng nhóm nhân viên làm chung. Bất ngờ trong lúc Huy tắm, nhóm nhân viên ở chung khóa cửa và nhốt Huy ở phòng. Vừa tắm xong, Huy phát hiện cửa bị khóa nên ngồi trong phòng trọ hơn 1 giờ đồng hồ. Nhóm bạn đi về tới phòng vẫn không chịu mở cửa mà còn trêu chọc nên Huy đã dùng tay đập bể tủ kính.

Lúc này, một người trong nhóm mở cửa cho Huy. Bực tức, Huy lấy tuốc-nơ-vít dọa thì nhóm bạn hoảng sợ, bỏ chạy. Huy bỏ ra ngoài trước phòng trọ ngồi uống nước thì anh Lai (cũng là quản lý của trung tâm điện máy Q.A) đi tới và nói đuổi việc Huy. Anh Lai khóa cửa phòng trọ và không cho Huy lấy quần áo, ba lô trong phòng.

Nhân viên đâm chết quản lý trung tâm điện máy: Do bị đánh đập và chửi bới - Ảnh 2.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Huy yêu cầu anh Lai trả lại giấy CMND để đi kiếm việc khác và mở phòng để lấy đồ đạc. Sau đó, Huy đến trung tâm điện máy Q.A và gọi điện cho anh Nhân là quản lý để đòi lại giấy CMND nhưng anh không nghe máy.

Huy lại đi bộ về phòng trọ thì phát hiện anh Nhân đang đứng cùng một số người ở đó. Huy lại gần nói chuyện thì giữa 2 người xảy ra cự cãi dẫn tới đánh nhau. Anh Nhân gọi nhóm nhân viên vào phòng trọ vứt balô chứa đồ đạc cá nhân của Huy ra ngoài, đuổi đi và cho biết CMND hôm sau sẽ đưa. Huy mang ba lô đi khỏi phòng trọ thì anh Nhân cùng các nhân viên chạy theo chửi bới.

Lúc này, Huy đi đến quán nhậu một mình, thấy có 1 con dao nên đã lấy bỏ trong người. Khoảng 6h ngày 25/7, Huy đón taxi đi tới trước trung tâm điện máy và ngồi chờ. Một lúc sau, anh Nhân vừa đi xe máy tới trước trung tâm thì Huy chạy lại rút dao trong người đâm vào khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Người dân phát hiện khống chế Huy cùng tang vật giao công an. Anh Nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. Được biết, Huy có 2 tiền án tiền sự về hành tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “gây rối trật tự công cộng”.

Nguồn: Kênh14

SHARE