Phụ nữ khi yêu có thể chịu nhiều thiệt thòi, nhưng sẽ không thể chịu đựng sự vô tâm

Đừng bao giờ lấy cớ là quá bận để ngừng quan tâm tới người con gái bạn yêu, bởi vì rất có thể bạn sẽ mất cô ấy đấy!

Tôi từng chứng kiến một cuộc tình trầm luân vật vã của người chị mình. Chị tôi quen anh người yêu qua lời giới thiệu của bạn bè, nhưng sau đó giữa hai người cũng có sự tìm hiểu và cảm mến nhau. Theo như lời chị tôi kể, những lần hò hẹn như đi uống nước, đi ăn, đi xem phim… họa hoằn lắm anh bạn trai mới đưa đón chị tôi tận nhà. Còn không thì luôn là tìm một chốn hẹn, gặp nhau ở đó trong thoáng chốc rồi sau đó đường ai nấy về.

Tôi cảm thán không biết bao nhiêu lần, về việc tại sao chị tôi lại có thể chấp nhận hẹn hò và yêu đương với một người đàn ông vô tâm nhường ấy? Cứ cho là bình đẳng nam nữ, là mỗi người đều phải bỏ thời gian và công sức như nhau trong công cuộc tìm hiểu đối phương. Nhưng có lẽ nào ngay cả khi trời mưa gió rét và đêm muộn vẫn nỡ để bạn gái phải cun cút một mình ra về?

Chị tôi có thể nói là thuộc dạng phụ nữ dễ tính, chứ chị tôi tuyệt nhiên không phải là dạng phụ nữ mạnh mẽ như người bạn trai chị ấy vẫn tưởng. Bởi bằng chứng là chị cũng than thở với tôi không ít lần, rằng chị thấy mệt mỏi, chị thấy tủi thân, chị có cảm giác không được chăm sóc, không được yêu thương, không được chiều chuộng.

Mà những cảm xúc bình dị ấy, chẳng phải con gái khi yêu ai ai cũng được hưởng hay sao? Sao chị tôi lại không?

Tôi buồn cho chị một, thì tôi giận chị tới mười. Là bởi vì chị đã quá dễ dàng trao đi yêu thương mà không cần nhận lại, đến nỗi cái sự dễ dàng ấy bị người ta coi thường. Đàn ông ấy mà, bạn càng dễ dàng với họ, càng chính là dung túng cho sự ngông cuồng ngạo mạn của họ. Đừng nghĩ rằng bạn đối xử với họ tốt hết phần của thiên hạ thì họ sẽ vì bạn mà rưng rưng cảm động. Không đâu, một ngày nào đó họ sẽ nhìn lai bạn mỉm cười và chê rằng do bạn ngốc nghếch đấy thôi!

Và bạn cũng sẽ phải gật gù công nhận một điều, là do mình ngốc thật!

Đồng ý rằng con gái khi yêu có thể cam chịu rất nhiều, có thể bất chấp mà đánh đổi rất nhiều. Nhưng những điều đó cũng phải được dành cho người xứng đáng. Còn những người đàn ông vô tâm với cô ấy, mặc nhiên chỉ biết nhận về mà không biết cho đi, coi tình yêu của cô ấy là lẽ dĩ nhiên và ung dung bỏ mặc cô ấy bằng sự vô tâm của mình… thì hiển nhiên đều không xứng đáng.

Kết cục cuộc tình của chị tôi ư? Chính là tan vỡ, là chia ly. Khi chị tìm thấy một người đàn ông khác yêu thương chị hơn, nhận ra giá trị của chị mà trân trọng. Chị bây giờ đã không phải đến những buổi hẹn hò một mình, không phải ngồi vỗ muỗi đôm đốp để chờ người yêu đến vì… anh bận nên đến trễ nữa. Chị tôi bây giờ được đưa đi đón về, được hỏi em thích đi đâu, thích ăn gì để anh mua.

Cho nên, đừng vội nghĩ rằng không cố yêu thương và chịu đựng người đàn ông đó thì sẽ không còn ai yêu thương bạn nữa. Suy nghĩ đó là sai quá sai đấy các cô gái ạ. Còn với những người đàn ông, xin hãy tỉnh táo mà nhận ra một điều rằng: Cô gái mà bạn yêu hôm nay có thể vì bạn mà chấp nhận thiệt thòi một chút, nhưng cô ấy mãi mãi không thể chịu đựng nếu như bạn vô tâm và hờ hững với cô ấy dài ngày.

Tình yêu luôn là một phương trình hoàn hảo giữa hai chiều, tôi cho là thế. Và tôi thiết nghĩ trong tình yêu, bạn muốn được hạnh phúc, thì bạn phải cho đủ nhiều nhưng cũng nhận về tương xứng.

Theo Guu

SHARE