Ra đời tại Anh nhưng kẹo Kit Kat lại nổi tiếng ở Nhật Bản. Nestle phải xây thêm nhà máy tại đây

Với rất nhiều vị khác nhau, kẹo Kit Kat ở Nhật Bản đã trở thành sản phẩm ưa thích của khách du lịch khi đến với quốc gia này.

Ra đời tại Anh nhưng kẹo Kit Kat lại nổi tiếng ở Nhật Bản tới mức Nestle phải xây thêm nhà máy tại đây

Wasabi, trà xanh, rượu gạo không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm tại Nhật Bản mà chúng còn là những hương vị khác nhau của kẹo Kit Kat.

Dù loại kẹo này đã xuất hiện tại Nhật Bản trong hơn 4 thập kỷ nhưng những phiên bản mới mẻ của chúng gồm bánh custard tới vị gừng đã khiến quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng để lựa chọn mua những phiên bản khác nhau của chúng. Kit Kat nổi tiếng với khách du lịch tại Nhật Bản đến mức Nestle đang phải xây dựng thêm một nhà máy sản xuất kẹo mới, lần đầu tiên trong 26 năm để đáp ứng nhu cầu.

Điều này không mấy ngạc nhiên bởi quốc đảo này là nơi tiêu thụ kẹo Kit Kat nhiều thứ 2 thế giới. Nestle Nhật Bản sẽ vận hành nhà máy thứ 2 tại tỉnh miền tây Himeji từ tháng 8 chỉ để sản xuất và tung ra thị trường những phiên bản đắt hơn của loại kẹo này.

Đây rõ ràng là một quyết định đúng đắn nhất là khi Nhật Bản đang chứng kiến sự bùng nổ du lịch mạnh mẽ. Lượng tiền tiêu dùng của du khách tới đây đã tăng lên mức kỷ lục là gần 2,5 nghìn tỷ yen (tương đương 22,5 tỷ USD) trong vòng 6 tháng tính tới tháng 6 theo Tổ chức du lịch quốc gia Nhật Bản.

Du khách tới đây cũng tiêu nhiều hơn vào mặt hàng bánh kẹo trong đó riêng lượng tiêu thụ kẹo đã tăng hơn 3 lần trong 4 năm qua lên mức 131 tỷ yen vào năm 2016 theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ra đời tại Anh nhưng kẹo Kit Kat lại nổi tiếng ở Nhật Bản tới mức Nestle phải xây thêm nhà máy tại đây - Ảnh 1.

“Ở Đức chúng tôi cũng có Kit Kat nhưng hương vị thì không giống nhau. Nét văn hóa ở đây khiến nó trở nên thú vị. Tôi đã mua vài túi vị wasabi và đang rất mong chờ được tặng bạn bè của mình ở nhà”, một du khách Đức 34 tuổi là Matt Borscak nói.

Một địa chỉ ưa thích của những fan hâm mộ Kit Kat là Kit Kat Chocolatory tại một trung tâm thương mại dưới lòng đất kết nối với Ga Tokyo. Tại đây Nestle bán những hương vị cao cấp có thể lên tới 1.500 yen mỗi túi. Còn những chiếc hộp sang trọng đựng các hương vị kẹo theo mùa gồm quả mâm xôi hoặc bưởi thậm chí có giá tới 3.500 yen – tức là gấp 10 lần mức giá Kit Kat được đóng gói thông thường.

Ngày hôm qua, Nestle Nhật Bản cũng đã mở thêm một của hàng Chocolatory tại Ginza – khu phố mua sắm sầm uất bậc nhất ở Tokyo.

“Chúng tôi tự hào về những hương vị độc đáo của mình và tôi nghĩ rằng chính điều đó đã khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt trong thế giới Kit Kat”, theo Takuya Hiramatsu – người phát ngôn của Nestle Nhật Bản. Ông nói rằng vị trà xanh matcha được cả khách trong và ngoài nước ưa thích ngoài ra còn có wasabi, rượu gạo…

Ra đời tại Anh nhưng kẹo Kit Kat lại nổi tiếng ở Nhật Bản tới mức Nestle phải xây thêm nhà máy tại đây - Ảnh 2.

Dù Kit Kat chocolate ra mắt tại Anh vào năm 1935 và phải rất lâu mới trở nên phổ biến tại Bắc Mỹ và châu Âu thì người tiêu dùng tại Nhật Bản lại ngay lập tức đón nhận loại kẹo này. Lý do là bởi tên của loại sản phẩm này nghe như “kitto katsu” – có nghĩa là “chắc chắn chiến thắng” theo tiếng Nhật.

Điều đó khiến đây trở thành món quà đầy ý nghĩa cho những ai đang trải qua một kỳ thi hay vừa bắt tay vào một dự án mới. Những gói Kit Kat với dòng chữ như “Hãy làm tốt nhất có thể” hay “Hãy tự tin vào bản thân” rất phổ biến trong những kỳ thi lớn tại Nhật Bản.

Theo caphebiz.vn

SHARE