Tại sao máy tính chủ yếu được làm bằng nhôm hoặc nhựa?

Khi mua một máy tính xách tay hoặc máy tính dạng tháp mới, người dùng thường không xem xét các vật liệu vỏ của chúng.

Hầu hết máy tính xách tay được làm bằng nhựa hoặc một số được làm bằng nhôm. Trong khi đó, máy tính dạng tháp được làm bằng nhôm, mặc dù có một số thành phần bằng nhựa. Có khi nào người dùng thắc mắc tại sao chúng không được làm bằng vật liệu khác hay không?

 

Tại sao máy tính chủ yếu được làm bằng nhôm hoặc nhựa? - 1

 

Có một lượng lớn vật liệu có thể được sử dụng để chế tạo máy tính xách tay hoặc máy tính dạng tháp. Chẳng hạn máy tính bằng gỗ, hay thậm chí một số được đặt trong hộp các tông. Nhưng cuối cùng, nhựa và nhôm là các vật liệu được sử dụng phổ biến nhất.

Về cơ bản, có ba lý do tại sao những vật liệu này được sử dụng. Đầu tiên, chúng là nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú. Tiếp theo, chúng khá dễ thao tác và sử dụng để tạo ra các thiết kế khác nhau. Cuối cùng, điều quan trọng nhất là giá của những vật liệu này khá thấp.

Lựa chọn tốt nhất hiện nay để sản xuất máy tính chính là nhôm. Đây là vật liệu có độ bền cao, đồng thời mang lại sự nhẹ nhàng so với các vật liệu khác. Nguyên nhân là vì vỏ máy được làm bằng nhựa có giới hạn về các thành phần lắp đặt. Ngoài ra, nhựa có các yếu tố tiêu cực, với điểm chính là có hại cho môi trường. Hiện tại chúng ta đã bắt đầu thấy máy tính xách tay được làm một phần bằng nhựa tái chế. Bên cạnh đó, nhựa cũng là vật liệu không có khả năng chống va đập tốt.

Tại sao máy tính chủ yếu được làm bằng nhôm hoặc nhựa? - 2

Dĩ nhiên, như một lẽ thường tình, tất cả các vật liệu đều có các yếu tố tích cực và tiêu cực. Nhôm đắt hơn nhựa và việc xử lý nó có phần phức tạp hơn. Trong khi đó, nhựa rất rẻ và dễ xử lý, ngoại trừ khả năng chịu lực kém hơn nhôm.

Vấn đề là, nhựa vẫn là vật liệu rất rẻ và mang lại nhiều điều tích cực. Ngay cả khi gặp tiếng xấu về vấn đề môi trường nhưng thế giới vẫn chưa tìm ra được giải pháp thay thế hiệu quả. Đối với máy tính xách tay, nó thường được sử dụng bởi không có vật liệu nào tốt hơn cho mục tiêu cắt giảm chi phí sản phẩm cuối và đảm bảo trọng lượng nhẹ.

Tại sao máy tính chủ yếu được làm bằng nhôm hoặc nhựa? - 3

Lựa chọn phù hợp nhất để thay thế nhựa là nhôm. Tuy nhiên, sử dụng nhôm đồng nghĩa với việc tăng chi phí sản xuất và tăng trọng lượng của máy. Nhựa tái chế sẽ được sử dụng trong tương lai, và chúng ta sẽ bắt đầu thấy những máy tính xách tay được làm một phần từ nhựa tái chế, thường là từ 20-35%. Cũng có một số trường hợp các nhà sản xuất sử dụng vỏ gỗ cho máy tính, tuy nhiên đó không phải là ý tưởng hay để kết hợp với các thiết bị điện.

SHARE