TCL ra mắt smartphone màn hình gập làm ba và trượt

Ngày 5/3, TCL gây bất ngờ khi giới thiệu hai mẫu điện thoại mới với cơ chế màn hình độc đáo. Model đầu tiên có thể gập làm ba nhờ tới hai bản lề uốn dẻo và model còn lại sử dụng cơ chế trượt ngang giấu màn hình vào bên trong thân máy.

Smartphone màn hình gập ba của TCL.

Phiên bản gập đơn thuần sử dụng tấm nền được phát triển bởi TCL-CSOT, nhóm sản xuất tấm nền màn hình của TCL. Sử dụng panel AMOLED linh hoạt cho phép máy có thể biến màn hình cỡ 10 inch thành thiết bị 6,65 inch với tỷ lệ khung hình là 20,8:9, độ phân giải 3K.

Để gập được làm ba, TCL đã sử dụng hai bản lề khác nhau là DragonHinge và ButterflyHinge với cơ chế tương tự bên trong của Galaxy Fold và bên ngoài như Mate X. Việc kết hợp cả hai cho phép máy có thể gập làm ba thay vì chỉ có hai nữa như smartphone của Samsung và Huawei.

Smartphone màn hình trượt của TCL.

Phiên bản còn lại thậm chí còn có thiết kế táo bạo hơn khi màn hình được mở rộng sang bên cạnh. Từ một màn hình 6,75 inch, máy trượt ra một màn hình phụ và nâng kích thước tổng lên 7,8 inch. Đáng tiếc là cơ chế trượt này phải sử dụng nút bấm để đóng/mở và không thể dùng tay kéo thông thường. Khi màn hình trong trượt ra, phần mềm sẽ được tùy biến để tự động đổi cỡ hiển thị để phù hợp với kích thước mới.

TCL chưa công bố giá và thời điểm bán ra của cả hai mẫu máy này.

Theo baodansinh.vn

SHARE