Thông minh và xinh đẹp, điều nào quan trọng hơn với một người phụ nữ?

Nếu bạn là một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa thông minh thì tôi vô cùng ngưỡng mộ bạn. Hay bạn là một cô gái xinh đẹp thì xin chúc mừng vì bạn đã có một lợi thế, nhưng để hoàn thiện hơn bạn hãy trau chuốt bản thân về cả vẻ đẹp tri thức nhé, Còn nếu bạn là một cô gái thông minh nhưng kém sắc,thì dù có đang cô đơn cũng không sao. Bạn luôn biết cách làm mình hạnh phúc ngay cả lúc cô đơn nhất đúng không nào?

“Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai” Thế cho nên mặc định khi nhắc đến một người phụ nữ, điều đầu tiên là “Cô ấy có xinh đẹp hay không”. Với phụ nữ- vốn đã thiệt thòi mà nói, không xinh đẹp đồng nghĩa với việc hạn chế rất nhiều điều trong cuộc sống kể cả công việc và tình yêu.

Đối với cái đẹp, ai ai cũng muốn giành nhau chiếm hữu. Ví như một bông hoa đẹp ắt sẽ có nhiều người muốn hái, nhưng với một bông hoa tỏa hương thơm, cái người ta thích không phải là chiếm hữu mà là thưởng thức hương thơm của nó. Phụ nữ xinh đẹp cũng giống như một bông hoa đẹp, còn phụ nữ thông minh lại là bông hoa tự tỏa hương mà đàn ông không thể dùng trí khôn của họ để hiểu được trí tuệ của người đàn bà.

Thông minh và xinh đẹp, điều nào quan trọng hơn với một người phụ nữ?

Đối với đàn ông, chúng ta không bàn về độ tuổi, chúng ta bàn về sự chín chắn của anh ta. Anh ta thích chọn một người yêu phù hợp với tiêu chuẩn mà anh ta đặt ra, hiển nhiên đó phải là một cô gái trẻ đẹp. Nhưng khi độ chín chắn đủ để anh ta hiểu ra rằng anh ta phải sống có trách nhiệm với gia đình, rằng anh ta có nghĩa vụ phải tạo dựng một gia đình, một thế hệ kế thừa. Khi ấy anh ta sẽ chọn mọt người làm Mẹ của các con mình.( Nhưng có rất nhiều người, mãi cho đến khi đã đổ vỡ, họ vẫn không nhận ra được điều đó.)

Cô gái ấy có thể không xinh đẹp, không hào nhoáng và anh cũng không dành cho cô ấy một tình yêu cuồng nhiệt như những cuộc tình đã đi qua thời tuổi trẻcủa anh và có đôi khi cô gái đó cũng không phải là người anh yêu nhất, nhưng anh cảm thấy nơi cô gái ấy có sự ấm áp, có sự bình yên mà anh muốn. Lúc trẻ, anh cần những cuộc vui, anh cần những câu xuýt xoa của bạn bè về cô người yêu của mình. Nhưng khi anh muốn dừng lại, muốn một trạm dừng đúng nghĩa, là khi thật sự anh cảm thấy cô đơn trong chính những cuộc vui cùng bạn bè chính là lúc anh muốn tìm một người Mẹ cho các con. Là loại cảm giác chỉ muốn về nhà sau khi tan ca, chỉ muốn cùng cô ấy chia sẻ mọ thứ dù là nhỏ nhất. Có câu, phụ nữ thông minh là rượu, càng uống nhất định sẽ càng say.

Thông minh và xinh đẹp, điều nào quan trọng hơn với một người phụ nữ?

Đi với người con gái đẹp, anh nhận được những ánh mắt ghen tị của mọi người xung quanh, nhưng đi với một người con gái thông minh thì đó lại là sự ngưỡng mộ. Với người con gái xinh đẹp, điều họ quan tâm là giữ gìn thậm chí là không ngại đầu tư để nâng cấp nhan sắc ấy. Với người phụ nữ thông minh cô ấy luôn biết cách khiến bản thân tỏa sáng. Sắc đẹp chỉ thu hút tầm nhìn còn thông minh lại thu phục nhân tâm. Đi cùng một cô gái đẹp, anh nhất định phải mạnh mẽ để bảo vệ cô ấy. Nhưng khi anh đi cùng một cô gái thông minh, cô ấy mang đến cho anh những điều bình dị và ấm áp nhất hay đơn giản chỉ là sự an tâm.

Khi anh lầm lỗi, cô gái thông minh sẽ biết cách giữ thể diện cho anh và đủ bao dung để anh có thời gian sửa đổi. Khi anh thất bại trong công việc, anh có thể tâm sự cùng cô ấy, cô ấy sẽ chia sẻ với anh, đôi khi còn đưa ra những biện pháp để anh khắc phục; cô ấy cũng sẽ không lấy quá khứ hay những sai lầm đã qua để hành hạ anh, mà sẽ cùng anh tạo nên một tương lai đẹp; khi anh cần một sự động viên cô ấy hẳn sẽ dành cho anh một sự khích lệ to lớn, những áp lực anh đang chịu đựng hẳn nhiên cô ấy sẽ chấp nhận cùng anh đương đầu, bờ vai cô ấy đôi lúc là để anh tựa vào. Sống với người phụ nữ thông minh, anh hẳn nhiên bình yên dù đời có giông bão ra sao.

Thông minh và xinh đẹp, điều nào quan trọng hơn với một người phụ nữ?

Khi nhắc về người phụ nữ thông minh, tôi lại nghĩ ngay đến phu nhân Tổng Thống Obama. Tình cảm của họ như một thiên tình sử ngọt ngào và đầy vinh quang; hay như vợ của ông chủ facebook, chấp nhận đứng phía sau chồng cổ vũ cho anh ấy, họ không xinh đẹp, nhưng họ là những cô gái thông minh đã đứng sau người đàn ông để thúc đẩy họ tiến về phía trước.Cái mà người phụ nữthông minh cần không phải là một người để dựa dẫm, mà là một người đủ để họ có thể cảm thấy sự hi sinh này là xứng đáng.

Khi chúng ta già, chúng ta không còn quan tâm đến những thứ bên ngoài nữa, mà cần một người cùng trò chuyện, cùng lắng nghe, cùng quan tâm sẻ chia mọi thứ, và điều trên hết là chúng ta cần sự bình yên.

Chọn vợ là chọn cho bản thân anh ta, nó là mục tiêu. Nhưng chọn Mẹ cho các con của anh ta thì lại là trách nhiệm. Đàn ông có rất nhiều mục tiêu để hoàn thành, nhưng trách nhiệm mới chính là chìa khóa của anh ta.Phụ nữ, không nhất thiết phải dựa vào đàn ông, nên đừng mặc định hơn thua nhau là ở đàn ông.

Thật ra thì phụ nữ xinh đẹp cũng được, thông minh cũng được, ngốc nghếch cũng được. Điều quan trọng nhất vẫn là tự biết cách làm mình hạnh phúc ngay cả khi chỉ có một mình.

Nếu bạn là một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa thông minh thì tôi vô cùng ngưỡng mộ bạn. Hay bạn là một cô gái xinh đẹp thì xin chúc mừng vì bạn đã có một lợi thế, nhưng để hoàn thiện hơn bạn hãy trau chuốt bản thân về cả vẻ đẹp tri thức nhé, Còn nếu bạn là một cô gái thông minh nhưng kém sắc,thì dù có đang cô đơn cũng không sao. Bạn luôn biết cách làm mình hạnh phúc ngay cả lúc cô đơn nhất đúng không nào?

Nguồn: Guu.vn

SHARE