Thủ thuật đặt hình nền động cực đẹp trên điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone hiện là sản phẩm được nhiều người dùng nhất hiện nay tuy nhiên để có thể cài đặt hình nền động trên iPhone thì không phải ai cũng biết.

Ảnh nền Live và ảnh nền Dynamic

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của FPT, nhờ vào hai tính năng Live và Dynamic người dùng hoàn toàn có thể cài đặt hình nền động như ý muốn. Live là loại có thể tương tác chạm, còn Dynamic thì có hiệu ứng chuyển động nhưng chỉ trong màn hình khóa, sẽ hiển thị khi người dùng mở màn hình điện thoại iPhone.

Mặc dù hình nền Live khi xuất hiện vẫn là ảnh tĩnh, nhưng khi chạm vào màn hình chúng sẽ có hiệu ứng chuyển động. Với hình nền Live có thể được kích hoạt bằng cách ấn đè vào màn hình nhưng với điều kiện màn hình đó phải có 3D touch, tức là người dùng chỉ có thể dùng hình nền Live trên điện thoại iPhone 6S trở đi.

Trong khi đó, hình nền Dynamic xuất hiện trên màn hình chờ và ở đằng sau những ứng dụng. Không như Live, loại Dynamic có thể hoạt động trên cả màn hình chờ và màn hình khóa, và nó gần giống như một đoạn video ngắn được lặp lại liên tục.

Cài đặt hình nền động trên điện thoại iPhone khá đơn giản. Ảnh minh họa

Cách đặt hình nền Live trên iPhone

Bước đầu tiên người dùng hãy đến màn hình chờ của iPhone và nhấn vào Settings. Trong menu Settings hãy tìm và nhấn vào mục Wallpaper. Sau đó hãy chọn Choose a New Wallpaper. Tại đây người dùng hãy chọn Live để đặt hình nền Live làm màn hình khóa. Nhấn vào mẫu hình muốn để xem bản đầy đủ của nó, rồi nhấn đè vào màn hình để xem hiệu ứng chuyển động. Tiếp theo người dùng hãy nhấn vào Set để xác nhận lựa chọn. Nhấn vào Set Lock Screen, Set Home Screen hoặc Set both để đặt hình.

Người dùng điện thoại iPhone cũng nên biết rằng, hình nền Live chỉ hoạt động trên màn hình khóa, nên nếu chọn màn hình chờ nó sẽ chỉ hiện là hình ảnh tĩnh.

Cách đặt hình nền Dynamic trên iPhone

Với cách cài đặt hình nền Dynamic trên iPhone cũng tương tự như cách đặt hình nền Live trên iPhone chỉ khác ở chỗ là sau khi nhấn vào Choose a New Wallpaper, hãy chọn Dynamic để có thể chọn những đoạn video làm màn hình nền hoặc màn hình khóa.

Không như ảnh Live phải nhấn đè vào màn hình mới xem được hiệu ứng, ảnh Dynamic sẽ tự chạy trong màn hình xem trước nên người dùng không cần phải nhấn đè. Sau khi chọn xong, nhấn vào Set và đặt hình đã chọn làm màn hình nền, màn hình khóa hoặc cả hai.

Lưu ý, với hình Live, ngoài những hình có sẵn trên iPhone thì có thể tải thêm từ nhiều nguồn khác như trên mạng hay các ứng dụng trên App Store như Live Wallpapers Now hoặc Wallpapers for Me.

Với ảnh Dynamic, Apple không cho phép người dùng tải thêm ngoài những ảnh có sẵn, trừ phi bạn jailbreak iPhone, mà việc này thì được khuyến cáo là không nên.

Theo vietq

SHARE