Trải nghiệm số là xu thế chính của thương mại điện tử

Đó là nhận định chung của các diễn giả trong buổi họp báo về Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2019 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức tới đây tại Hà Nội.

Ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng VECOM cho biết, nhu cầu của khách hàng ngày nay rất đa dạng và liên tục biến chuyển, chủ động lựa chọn thông tin muốn tiếp cận, loại bỏ những gì không cần thiết.

Vì thế hoạt động cá nhân hoá trải nghiệm, quảng cáo và khuyễn mãi là xu hướng tất yếu để thương hiệu bán lẻ thành công trong việc tăng doanh số hay xây dựng tập khách hàng trung thành. Và ứng dụng công nghệ là cách duy nhất để thực hiện việc đó trên quy mô lớn. Đồng thời, cá nhân hoá trải nghiệm cũng là xu hướng marketing có thể tương tác với khách hàng.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Tuấn Hà, CEO Vinalink cho rằng trải nghiệm của khách hàng tác động rất lớn tới doanh nghiệp. Theo ông Hà, trải nghiệm số hay còn gọi là trải nghiệm “ảo” có ưu điểm là đỡ tốn chi phí sản phẩm thật, giúp khách hàng có thể trải nghiệm từ xa. Do đó, các doanh nghiệp nên đầu tư vào trải nghiệm số để giữ chân khách hàng cũng như chiến thắng đối thủ.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thuỳ Giang, Giám đốc bộ phận vận hành quảng cáo Cốc Cốc lại nhấn mạnh về vai trò của các nền tảng quảng cáo ứng dụng Big Data để tối ưu hoá hiệu quả marketing. Theo bà Giang, cá nhân hóa trải nghiệm đang là xu hướng marketing để các nhà tiếp thị có thể tương tác với khách hàng như những cá nhân riêng biệt.

Với cách tiếp cận này có thể điều chỉnh từng tương tác thương hiệu và vai trò với người tiêu dùng của họ theo cách tối ưu nhất, thay đổi cách thức giao tiếp thông thường. Do đó, việc nắm bắt những biến động, xu hướng số chính là yếu tố mấu chốt giúp các nhà tiếp thị vạch rõ đường đi cho chiến lược truyền thông.

Theo thông tin từ Hiệp hội thương mại điện tử VECOM, Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2019 sẽ diễn ra vào ngày 14-8 tại Hà Nội và ngày 16-8 tại TPHCM. Sự kiện sẽ thu hút 2.500 khách mời tới tham dự cùng đông đảo người dân quan tâm theo dõi trực tuyến.

Diễn đàn năm nay hướng đến cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng, bao gồm 4 chủ đề lớn. Chủ đề thứ nhất “Thực tế là xu hướng” sẽ thảo luận về xu hướng tiếp thị trực tuyến trong thời đại số; thứ hai “Từ kế hoạch tới thực thi” là cơ hội để trao đổi về tác động của công nghệ tới mọi doanh nghiệp, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo; thứ ba “Tiếp thị thông minh” bàn luận về vận dụng công cụ tiếp thu trực tuyến để thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và giữ chân khách hàng; thứ tư “Thấu hiểu và bùng nổ” sẽ giúp các nhà kinh doanh trực tuyến định hướng được cách tăng doanh thu, giá trị qua công cụ tiếp thị.

Theo saigondautu.com.vn

SHARE