Tranh cãi câu chuyện bạn trai ép người yêu phá thai: “Trách nhiệm phải thuộc về cả 2, sẵn sàng làm mẹ đơn thân, không phải van xin nài nỉ”

Câu chuyện một chàng trai nhắn tin bảo bạn gái bỏ đi cái thai đã 10 tuần tuổi cho rằng đây là cách tốt nhất cho cả hai, bất chấp nguy cơ vô sinh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho người yêu mình đã nhận được nhiều ý kiến gây tranh cãi.

Nam thanh niên bị “ném đá” kịch liệt khi nhắn tin bảo bạn gái phá thai hơn 10 tuần tuổi

Vài ngày gần đây, sự việc một nam thanh niên nhắn tin yêu cầu bạn gái phá thai hơn 10 tuần tuổi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, bỏ mặc sự van xin của người yêu mong bạn trai nghĩ lại đừng bỏ đứa bé, thì thanh niên này kiên quyết đưa bạn nữ vào bệnh viện phá thai. Đồng thời, cho rằng việc làm của mình là đúng và là cách tốt nhất cho tương lai của cả hai người.

Câu chuyện tiếp tục gây phẫn nộ khi đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại giữa chàng trai và những cô chú trong bệnh viện được chia sẻ. Trong đoạn clip này, T.H thừa nhận chính mình là người đã làm cho bạn gái có bầu và luôn miệng khẳng định sẽ có trách nhiệm với con mình sau này nhưng là bằng cách nên… phá thai. Bỏ qua lời cảnh báo của bác sĩ rằng nếu phá thai thì tỷ lệ cô gái bị vô sinh về sau là rất cao, nguy hiểm đến tính mạng.

Chân dung nam thanh niên N.T.H yêu câu bạn gái bỏ thai 10 tuần tuổi khiến nhiều người phẫn nộ. Ảnh: Facebook.

Ngay sau khi sự việc trên được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng không tiếc lời mắng nhiếc sự vô trách nhiệm của nam thanh niên, đồng thời cho rằng T.H không xứng đáng làm đàn ông khi nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình.

“Nếu đã xác định không yêu thương, không có ý tiến xa thì còn làm con người ta có thai làm gì? Bây giờ phá thai, nỗi đau mất con, nỗi đau có khả năng không bao giờ được làm mẹ nữa, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng chỉ một mình bạn nữ kia chịu. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng 1 thằng đàn ông bắt người phụ nữ mang thai con mình đi phá thì không đáng được tha thứ”, tài khoàn D.H. bức xúc.

“Là người ngoài mà mình còn thương mẹ con bạn nữ kia, đằng này là người yêu, là cha của sinh linh bé nhỏ trong bụng mà chỉ chăm chăm chối bỏ thì thật bức xúc. Chẳng hiểu sao thanh niên này có thể nhẫn tâm như thế. Là đàn ông phải dám làm dám có trách nhiệm đừng vì mấy cái lí do như là: điều kiện kinh tế, tương lại hai đứa… mà biện minh cho mình nữa”, một bạn khác bày tỏ quan điểm.

Nhiều người cho rằng hãy ngưng đổ lỗi, quyết liệt giữ lại cái thai mà không cần bạn trai chịu trách nhiệm

Những câu chuyện về các cô gái sau khi mang thai bị người yêu chối bỏ, ruồng rẫy không còn là chuyện hiếm, và mỗi khi được chia sẻ trên mạng xã hội, thì những cô gái thường nhận được sự cảm thông của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng không nên chỉ đỗ lỗi cho các chàng trai, bởi khi cả hai đã trưởng thành thì đều phải chịu trách nhiệm trước những hành động của mình.

“Các bạn đã trưởng thành, không ai có thể sống hộ cuộc sống của mình. Đủ lớn để biết chuyện gì là đúng, là sai, là nên hay không nên rồi nên đừng chỉ đỗ lỗi một phía. Tôi thấy nên nhìn nhận sự việc 1 cách công tâm. Xã hội bây giờ tiến bộ rồi, nói bạn trai này dụ dỗ bạn gái này có bầu là không đúng. Lớn cả rồi, đâu phải 1-2 tuổi đâu mà bảo là bị dụ dỗ.

Nếu xót xa cho bé và bạn gái cảm thấy nuôi được thì tự sinh bé ra, cần gì bạn trai, cơ thể mình là do mình quyết định. Nếu thực sự muốn giữ lại bé, thì có thể một mình đối mặt, kiên trì đến cùng mà. Trong chuyện này thực sự bạn gái không đủ cản đảm nên mới như thế”, tài khoản S.B. bày tỏ quan điểm.

Bất chấp lời khuyên bảo của mọi người, H. vẫn khẳng định phá thai là cách tốt nhất cho bạn gái và đứa bé. Ảnh: Facebook.

“Mình không hiểu được bạn nam, thì mình lại càng không hiểu nổi bạn nữ. Bạn làm gì mà yếu đuối như vậy? Con là con của bạn, đang nằm trong bụng bạn cơ mà? Nếu bạn không muốn phá thai thì không ai có thể bắt ép được. Lại còn để người yêu đưa đến tận bệnh viện rồi khóc, xin giữ lại là sao?”, tài khoản N.D. bức xúc.

Đồng quan điểm trên, tài khoản S.N.M. bình luận, “Thanh niên kia không có trách nhiệm, viện lí do để chối bỏ đứa bé là sai hoàn toà. Tuy nhiên, đừng đổ thừa về 1 phía cho bạn trai đó. Nếu như phát hiện cái thai lúc đầu tại sao bạn gái đó không nói sớm hơn để cả hai cùng giải quyết mà đợi đến tận 10 tuần tuổi. Con gái lớn, tự đi trao thân cho người khác, mà nói là bị dụ dỗ là chưa đúng. Bạn gái đó tự chịu trách nhiệm cho bản thân mình chứ, nếu muốn giữ con thì làm mẹ đơn thân cũng được, không nhất quyết cần thanh niên kia phải có trách nhiệm. Phận làm con gái, sai một li là đi một dặm. Cảnh tỉnh cho các bạn gái trẻ”.

Hiện tại, cuộc tranh cãi vẫn chưa ngã ngũ, câu chuyện này vẫn đang gây bão trên mạng xã hội và nhận về những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, hành động “buộc đề nghị phá thai” đã khiến dân mạng không ngừng tỏ ra phẫn nộ với thanh niên này.

Theo Guu

SHARE