Trong hàng loạt cách cắt chanh, đâu mới là cách tốt nhất?

Mẹo cắt dưới đây sẽ giúp bạn mỗi lần vắt chanh sẽ không còn chật vật nữa mà được “lời” rất nhiều nước!

Thông thường, nhiều người trong chúng ta sẽ bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước. 

Tuy nhiên, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, việc cắt như vậy sẽ khiến chanh vừa khó vắt lại không lấy được nhiều nước nhất. Vậy cách cắt nào là tối ưu? Cùng xem hướng dẫn sau nhé! 

Cách làm: 

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đặt chanh lên thớt và dùng một con dao thật sắc cắt một bên má của quả chanh. 

Bước 2: 

Tiếp tục xoay chanh sang phía khác và cắt ba má còn lại tương tự như vậy sao cho sát vào phần lõi. 

Giờ thì chỉ cần vắt từng miếng chanh (bao gồm cả phần lõi) là xong. 

Đây cũng chính là cách cắt được sử dụng nhiều ở các hàng ăn như quán bún, miến, phở… 

So sánh phần nước vắt được từ hai quả chanh với hai cách cắt khác nhau, một là bổ đôi quả chanh (bên trái) và hai là cách cắt như bài viết (bên phải), ta thấy rõ ràng phần nước cốt lấy được của cách cắt thứ hai “lãi” nhiều hơn hẳn. 

(Theo Pan/ Trí Thức Trẻ)

SHARE