Trung Quốc ứng dụng công nghệ 5G tại Olympic mùa Đông 2022

Ba sân vận động – nơi sẽ diễn ra các nội dung thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 – gồm Sân vận động quốc gia, Sân trượt băng tốc độ cao quốc gia, Trung tâm Thể thao dưới nước quốc gia sẽ giới thiệu ứng dụng công nghệ 5G trước thềm sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này.

Bắc Kinh giới thiệu Olympic mùa Đông 2022. Ảnh: AP

Công ty Quản lý tài sản của nhà nước Bắc Kinh và Tập đoàn Mạng lưới truyền thông Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về ứng dụng công nghệ này vào ngày 8/8. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực như thiết lập mạng lưới truyền thông và hành lang thông minh để thiết lập các hành lang thông minh 5G. Mục đích của quyết định này là đem lại trải nghiệm chất lượng cao cho các khán giả và ban tổ chức sự kiện.

Phó Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản Bắc Kinh Wu Xiaonan cho biết trên nền tảng tốc độ cao và độ trễ thấp của công nghệ 5G, sẽ có thêm nhiều ứng dụng được triển khai. Đối với các vận động viên và phóng viên, công nghệ 5G sẽ tạo điều kiện cho việc tiếp nhận và truyền phát dữ liệu nhanh hơn, hữu ích cho việc phát sóng trực tiếp và truyền tải dữ liệu thi đấu kịp thời.

Theo baotintuc.vn

SHARE