Vị khách để quên hơn 300 triệu đồng trong cốp xe, nam sinh vội đi tìm trả lại

Sau khi phát hiện vị khách đi xe ôm để quên số tiền hơn 300 triệu trong cốp xe, Cảng đã đi tìm người này để trả lại.
Vị khách để quên hơn 300 triệu đồng trong cốp xe, nam sinh vội đi tìm trả lại
Số tiền vị khách để quên trong cốp xe của Cảng.

Theo đó, vào ngày 20/10, Vũ Huy Cảng (SN 1995, quê Nam Định, sinh viên năm cuối trường Đại học Điện lưc) có đi chạy thêm xe ôm và chở một vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng – Cầu Giấy (Hà Nội).

Trong quá trình di chuyển, vị khách đứng lại rút tiền và để nhờ vào cốp xe của Cảng cho an toàn.

“Khi tới địa chỉ trên đường Trần Duy Hưng, khách đã trả tiền xe đàng hoàng cho tôi. Tuy nhiên, cả hai đều vô tình quên đi túi đựng tiền để trong cốp xe máy”, Cảng nói.

Sau đó, Cảng về nhà, đến chiều cùng ngày khi chuẩn bị đi làm, nam sinh này mở cốp xe thì phát hiện số tiền trên ở trong túi vải.

Vị khách để quên hơn 300 triệu đồng trong cốp xe, nam sinh vội đi tìm trả lại
Cảng bên số tiền khách để quên.

“Lúc đó, tôi lập tức phóng xe tới địa chỉ 180 Trần Duy Hưng để tìm lại vị khách này nhưng không thấy. Sợ số tiền lớn vậy sẽ có người đến nhận chằng, tôi đã đến cơ quan công an Phường Quang Trung để trình báo và nhờ trả lại giúp”, Cảng chia sẻ.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, liệu khi thấy số tiền lớn như vậy em có nghĩ tới việc “sở hữu” không, Cảng nói: “Thực ra lúc đó em cũng le lói một chút ý nghĩ nó là của riêng mình. Tuy nhiên, ý nghĩ ấy sớm dập tắt vì em nghĩ đến anh trai cả của em.

Em nghĩ anh khách kia cũng giống anh trai em, làm quản lý hay chủ thầu trong ngành xây dựng, có nhiều lúc phải mang nhiều tiền trong người và khi mất số tiền đó sẽ là cả một vấn đề lớn, nên em lập tức nhờ công an trả lại”.

Được biết, Cảng sinh ra trong gia đình gia đình có 4 anh em, bố mẹ đều làm nông dân. Trong thời gian theo học ở Hà Nội, do có phương tiện nên tranh thủ lúc rảnh rỗi ngoài giờ học, Cảng đi làm thêm để không phụ thuộc nhiều vào bố mẹ ở quê.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Duy Hưng – Phó Trưởng Công an phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin và số tiền 320 triệu đồng tiền mặt do bạn Vũ Huy Cảng tới giao nộp.

Theo ông Hưng, sau khi nhận số tiền từ Cảng, đại diện công an phường đã đi xác minh và cuối cùng tìm được chủ nhân thật sự của số tiền trên và giao nhận vào rạng sáng 21/10.

“Cảng là người có tinh thần trách nhiệm, không tham lam. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải đi làm thêm nhưng khi nhặt được số tiền không phải của mình, cậu đã sẵn sàng trả lại”, lãnh đạo công an phường Quang Trung nói.

Theo Hoàng Hải (Soha/Tri Thức Trực Tuyến

SHARE