Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con út

Theo người thân của các nạn nhân, khi phát hiện hai con vẫn còn trong ngọn lửa, chị Huỳnh Thị Hồng Vân (31 tuổi) đã lấy chính tấm áo mình đang mặc trùm vào bên trong để ôm con gái út ra nên mới bị bỏng nặng.

 

Liên quan đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 24-10 tại một dãy ki ốt trên đường số 138 (phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) khiến 6 người thương vong, đến đầu giờ chiều, nhiều người thân trong gia đình vẫn cố lục lọi đống đổ nát để tìm kiếm những vật dụng quan trọng còn sót lại.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Nhà mới chưa xong, nhà cũ đã cháy rụi

Tại hiện trường, nhiều hàng xóm vẫn tập trung rất đông, hướng mắt vào trong rồi lắc đầu ngao ngán. Nhiều người thậm chí còn chưa tin vào những gì mình đã chứng kiến. Mới chỉ một đêm, từ dãy ki ốt khang trang đã hoá thành đốn hỗn độn những màn, gối, quạt máy cháy đen. Phía trước nhà xuất hiện nhiều giấy vở học sinh vương vãi.

Cô Hiếu (43 tuổi), hàng xóm gần nhà các nạn nhân kể lại: “Khoảng hơn 12 giờ đêm qua, tôi đang ngồi trong nhà cho cháu ngủ thì nghe tiếng còi hú liên tục. Chồng tôi thì lật đật chạy ra ngay, còn tôi cũng hoảng hồn nên thức luôn chứ không ngủ được. Mãi đến gần sáng, tôi mới chạy ra và nghe thông tin kinh hoàng là bà Mùi và cháu ngoại 3 tuổi chết cháy, 4 người còn lại trong gia đình đều bị thương“.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 3.

Chiếc camera an ninh tại đoạn đường vô tình ghi lại sự việc thương tâm.

Cùng trong tâm trạng thất thần, cô Lâm (53 tuổi) ở trọ sát nhà nạn nhân cho biết, suốt cả ngày hôm đó cúp điện, tới đêm mới có lại. Cô đang nằm ngủ trong nhà thì nghe tiếng người dồn dập và mùi khét. Chạy ra bên ngoài thấy lửa bốc lên ngùn ngụt, cô quá sợ hãi nên chỉ kịp vào nhà lấy hết giấy tờ và tiền bạc ra ôm chặt.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 4.

Ông Thắng, hàng xóm của các nạn nhân kể lại sự việc.

Lúc đó tôi thấy đứa con trai của bà Mùi đã thoát ra nhưng cứ trùm một tấm màn ướt chạy ra chạy vào đám cháy mấy lần. Chắc cậu ấy muốn vào cứu mẹ nhưng lửa cháy lớn quá đành bất lực” – bà Lâm chua xót nói.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 5.

Gương mặt thất thần của con trai thứ bà Mùi.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 6.

Trong khi những người khác không ngừng bới trong đống đổ nát.

Đến giữa trưa, hai vợ chồng người con thứ của bà Phạm Thị Mùi (63 tuổi) nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn vẫn cố gắng tìm những tàn tích còn sót lại. Mãi một lúc sau, con dâu người đàn bà xấu số cầm ra một cặp hồ sơ lớn gồm nhiều giấy tờ quan trọng như hộ khẩu nhà, đơn xin nhập học cho con. Ai cũng lắc đầu, bảo rằng lửa cháy vậy mà giấy tờ vẫn còn, bởi ngay cả chiếc két sắt bên trong cũng bị lửa làm biến dạng.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 7.

Mảng tường nứt toác có khả năng sẽ sập.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 8.

Những mảnh giấy tập học sinh vương vãi.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 9.

Chiếc két sắt tróc sơn biến dạng lấy ra từ hiện trường.

Chỉ lên căn nhà ba tầng đang xây dang dở, ông Trần Văn Hường (58 tuổi), xui gia của nhà bà Mùi nói, vì đang xây nhà mới nên gia đình, con cái bà Mùi mới dọn vào dãy ki ốt ở tạm, chứ lúc trước chúng được cho mướn.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 10.

Ngôi nhà ba tầng đang xây dang dở.

Nhà xây đã vài tháng, nhìn tổng quan cũng sắp hoàn thành. Nghe đâu mấy ngày trước, bà Mùi mới ra ngân hàng để rút tiền về trả công cho thợ xây. Vậy mà kịp trao, nhà mới chưa hoàn thành thì tiền và nhà cũ đã cháy rụi.

Mẹ xông vào cứu con rồi bỏng nặng

Ông Hường cho biết thêm: “Anh xui (tức chồng bà Mùi) bệnh rất nặng, hiện đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức”.

Hôm chủ nhật ổng được đưa về thăm nhà, mới qua bệnh viện hồi sáng thứ hai thì tối xảy ra sự việc. Nếu ổng ở nhà thì chưa biết sẽ còn xảy ra chuyện gì” – ông Hường kể.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 11.

Giấy tờ quan trọng được người nhà tìm thấy.

Trái ngược với đám đông đang xì xầm bên ngoài, tại quán tạp hóa sát hiện trường, chị Trần Thị Mỹ Xuyên (37 tuổi, con dâu bà Mùi) lặng lẽ đưa võng cho cháu gái ngủ. Bé gái nằm trên võng chưa đầy một tuổi, tên Châu Hồng Anh (hay còn gọi là Noel), là con của chị Huỳnh Thị Hồng Vân (31 tuổi), một trong các nạn nhân bị bỏng nặng.

Theo chị Xuyên, thời điểm xảy ra sự việc, lẽ ra chị Vân đã thoát được. Nhưng vì còn 2 con trong đám cháy, người phụ nữ lấy áo của chính mình trùm lên người xông vào ôm bé Noel ra. Khi các hàng xóm tiếp được bé gái từ tay chị cũng là lúc tấm lưng chị bị lửa áp vào. Dù đã cố hết sức lực, chị Vân cũng chỉ cứu được đứa con gái út.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 12.

Bé Noel được mẹ cứu ra nên sống sót.

Đến gần 13h, tại hiện trường xuất hiện vợ chồng chị Nguyễn Thị Rồng, là người thân bên gia đình chồng của nữ nạn nhân Hồng Vân. Chị Rồng cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, vợ chồng chị Hồng Vân đã ly hôn, hai con hiện sống với mẹ.

Tôi đọc thông tin trên báo mới hốt hoảng, chạy từ Dĩ An sang. Hiện mẹ chồng của Vân cũng đang từ Bến Cát chạy xuống” – chị Rồng nói.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 13.

Đầu giờ chiều, nhiều hàng xóm tập trung để hỏi thăm sự tình.

Theo nhiều người trong gia đình, chiều nay, thi thể hai nạn nhân tử vong sẽ được cơ quan chức năng đưa về để gia đình tiến hành tang lễ. Riêng các nạn nhân bị thương vẫn đang điều trị tích cực trong viện.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 14.

Ai cũng hốt hoảng trước sự việc vừa xảy ra.

Trước đó vào khoảng 1 giờ sáng ngày 24-10, ngọn lửa lớn bất ngờ bốc lên tại dãy ki ốt ở quận 9, hậu quả khiến bà Phạm Thị Mùi (63 tuổi) và bé Châu Ngọc Hân (3 tuổi, cháu ngoại bà Mùi) tử vong tại chỗ.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 15.

Vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ căn nhà cùng các vật dụng.

Vụ cháy lớn ở quận 9, TP.HCM: Lao vào ngọn lửa cứu hai con, người mẹ trẻ bị bỏng nặng nhưng chỉ cứu được con - Ảnh 16.

Người mua ve chai đến dọn đống đổ nát.

4 nạn nhân khác bị thương nặng gồm: Huỳnh Thị Hồng Vân (31 tuổi, con gái bà Mùi, mẹ bé Hân), Huỳnh Ngọc Tiên (12 tuổi, cháu nội), Huỳnh Hồng Tâm (38 tuổi, con trai) và Huỳnh Phước Thiện (41 tuổi, con trai).

Hiện cảnh sát đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Trí Thức Trẻ
SHARE