Wi-fi 6: Tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, gần gấp đôi thế hệ 5

Những con số ấn tượng của Wi-Fi thế hệ thứ 6 khiến cộng đồng mạng cực kì phấn khích.

Ở giai đoạn đầu của kỷ nguyên chuẩn Wi-Fi 6, chúng ta cần đến một vài router thế hệ mới có khả năng nâng cấp chuẩn 802.11ax vừa được bán ra thị trường để kiểm nghiệm tốc độ thực của thế hệ Wi-Fi mới này .

Trên thực tế, các router Wi-Fi 6 vừa bán ra có hỗ trợ tương thích ngược các thiết bị có chuẩn Wi-Fi đời cũ, nhưng chúng không thể giúp các thiết bị này tăng tốc kết nối Wi-Fi, nghĩa là bạn sẽ cần các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6 để tận dụng các router này mà trên thị trường gần như chưa có sẵn thiết bị nào như vậy.

Có lẽ sẽ phải mất một thời gian chúng ta mới thực sự kiểm chứng được những gì mà các nhà sản xuất công bố về hiệu suất của Wi-Fi 6 khi kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc, đặc biệt là ở các địa điểm công cộng như sân bay hay quán cà phê…

Tốc độ của chuẩn Wi-Fi 6 ước tính nhanh hơn 30% so với chuẩn Wi-Fi thế hệ 5 hiện tại. Chúng ta cũng có thể thấy rõ điều này qua thông số kỹ thuật trên một số bộ định tuyến Wi-Fi 6 mới như Netgear Nighthawk AX12 có tốc độ tối đa 1,2 gigabit/giây trên băng tần 2,4 GHz, nhanh hơn khoảng 30% so với Wi-Fi 5 nhanh nhất hiện tại.

Theo viettimes.vn

SHARE